Nga và Ukraine đấu khẩu gay gắt về vấn đề biên giới tại Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Ukraine và Nga hôm qua (20/2) có màn đấu khẩu gay gắt tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về vấn đề biên giới.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho rằng, một cuộc chiến tranh qui mô lớn dọc biên giới Nga với Ukraine không phải là một triển vọng không thể xảy ra. Ông Poroshenko nhấn mạnh, đây không phải là một cuộc khủng hoảng tại Ukraine hay cuộc nội chiến tại quốc gia này, mà là một sự chiếm đóng quân sự đang diễn ra của Nga nhằm vào Ukraine.

nga va ukraine dau khau gay gat ve van de bien gioi tai lien hop quoc hinh 1
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: Sputnik.

Theo Tổng thống Poroshenko, tính đến tháng 2/2019, Nga đã triển khai hơn 32.000 quân tại bán đảo Crimea và khu vực Donbass. Số quân nhân Nga dọc biên giới Nga-Ukraine  là hơn 87.000 người.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nga ngay lập tức lên tiếng phản đối cáo buộc Ukraine. Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia cho rằng, Tổng thống Ukraine đã thất bại trong việc giữ cam kết chấm dứt xung đột tại khu vực Donbass, đồng thời khẳng định không có lực lượng Nga chính qui nào tại khu vực phía đông Ukraine.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine, nhiều nước tham gia cuộc họp kêu gọi hai bên kiếm chế, tuân thủ chặt chẽ Thỏa thuận hòa bình Minsk đã kí năm 2014-2015./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Nga Ukraine Liên Hợp Quốc vấn đề biên giới xung đột miền đông Ukraine

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds