Nga và Ukraine đấu khẩu gay gắt về vấn đề biên giới tại Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Ukraine và Nga hôm qua (20/2) có màn đấu khẩu gay gắt tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về vấn đề biên giới.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho rằng, một cuộc chiến tranh qui mô lớn dọc biên giới Nga với Ukraine không phải là một triển vọng không thể xảy ra. Ông Poroshenko nhấn mạnh, đây không phải là một cuộc khủng hoảng tại Ukraine hay cuộc nội chiến tại quốc gia này, mà là một sự chiếm đóng quân sự đang diễn ra của Nga nhằm vào Ukraine.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: Sputnik.

Theo Tổng thống Poroshenko, tính đến tháng 2/2019, Nga đã triển khai hơn 32.000 quân tại bán đảo Crimea và khu vực Donbass. Số quân nhân Nga dọc biên giới Nga-Ukraine  là hơn 87.000 người.

Nga ngay lập tức lên tiếng phản đối cáo buộc Ukraine. Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia cho rằng, Tổng thống Ukraine đã thất bại trong việc giữ cam kết chấm dứt xung đột tại khu vực Donbass, đồng thời khẳng định không có lực lượng Nga chính qui nào tại khu vực phía đông Ukraine.

Trước căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine, nhiều nước tham gia cuộc họp kêu gọi hai bên kiếm chế, tuân thủ chặt chẽ Thỏa thuận hòa bình Minsk đã kí năm 2014-2015./.

Viết bình luận

Tin liên quan

13.000 người thiệt mạng do xung đột tại miền Đông Ukraine

VOV.VN - Khoảng 13.000 người đã thiệt mạng và 30.000 người khác bị thương trong cuộc xung đột ở Donbass, khu vực miền Đông của Ukraine.

Bầu cử Tổng thống Ukraine: Số ứng cử viên tăng kỷ lục

VOV.VN - Số ứng cử viên đăng ký trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine dự kiến diễn ra vào ngày 31/3 tới cao hơn hẳn so với các cuộc bầu cử trước.

Ukraine thông qua sửa đổi Hiến pháp, thúc đẩy gia nhập EU, NATO

VOV.VN - Việc hội nhập châu Âu là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Ukraine.

Kỷ lục 44 ứng cử viên tranh cử Tổng thống Ukraine

VOV.VN - Tổng cộng 44 trong số 91 người nộp hồ sơ đã trở thành ứng viên tranh cử Tổng thống Ukrainevào cuối tháng 3/2019.

Tin cùng chuyên mục