Bầu cử Tổng thống Ukraine: Số ứng cử viên tăng kỷ lục

Bầu cử Tổng thống Ukraine: Số ứng cử viên tăng kỷ lục

VOV.VN - Số ứng cử viên đăng ký trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine dự kiến diễn ra vào ngày 31/3 tới cao hơn hẳn so với các cuộc bầu cử trước.

Ủy ban Bầu cử trung ương (CEC) của Ukraine ngày 8/2 cho biết, số ứng cử viên đăng ký trong cuộc bầu cử tổng thống tại Ukraine, dự kiến diễn ra vào ngày 31/3 tới, đã lên con số kỷ lục: 44 người. Trong các cuộc bầu cử năm 2004 và 2014, số ứng cử viên tranh cử lần lượt là 26 và 21 người.

bau cu tong thong ukraine: so ung cu vien tang ky luc hinh 1
Chiến dịch tranh cử tổng thống tại Ukraine đã chính thức bắt đầu từ ngày 31/12/2018. Ảnh: PNA

Trong số các ứng cử viên tham gia tranh cử lần này có đương kim Tổng thống Petro Poroshenko, nhà chính trị thuộc phe đối lập - cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko và nam diễn viên Volodymyr Zelensky. Đây được xem là 3 ứng cử viên nặng ký, có triển vọng đắc cử trong cuộc bầu cử năm nay.

Chiến dịch tranh cử tổng thống tại Ukraine đã chính thức bắt đầu từ ngày 31/12/2018, đúng thời gian quy định 3 tháng trước khi diễn ra bầu cử. Theo luật định, ngày 7/3 tới là thời hạn chót để các ứng cử viên rút khỏi cuộc đua.

Theo đánh giá của giới phân tích, chiến dịch tranh cử năm nay sẽ rất gay cấn và căng thẳng do tình hình kinh tế, xã hội và chính trị của Ukraine phức tạp. Nhiều người lo ngại có thể xảy ra bạo lực. Hiện các cuộc thăm dò dư luận cho thấy cựu Thủ tướng Tymoshenko đang chiếm nhiều ưu thế so với các ứng cử viên khác./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close