Nga: Xung đột quân sự trên bán đảo Triều Tiên sẽ là “thảm họa”

VOV.VN - Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Mỹ không hiểu hết hậu quả nghiêm trọng của một cuộc xung đột vũ trang tại bán đảo Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm qua (13/8) cho rằng sẽ là “thảm họa thực sự” nếu xung đột quân sự xảy ra trên bán đảo Triều Tiên.

nga xung dot quan su tren ban dao trieu tien se la tham hoa hinh 1
Tên lửa Triều Tiên rời bệ phóng. Ảnh: Yonhap.

Hãng tin Tass dẫn lời bà Zakharova nhận định, Mỹ đã không hiểu hết hậu quả nghiêm trọng của một cuộc xung đột vũ trang tại bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, ngày 12/8 vừa qua, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng đưa ra đánh giá nguy cơ xảy ra một cuộc xung đột quân sự giữa Mỹ và Triều Tiên là rất cao. Nhận định của người đứng đầu ngành Ngoại giao Nga được đưa ra sau 1 ngày khi Triều Tiên thông báo đang lên kế hoạch tấn công đảo Guam, vùng lãnh thổ của Mỹ tại Thái Bình Dương, ngay giữa tháng 8 này.

Đáp trả thông báo trên từ phía Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia sẻ trên mạng Twitter rằng, phương án tấn công quân sự hiện đã sẵn sàng, súng cũng đã “lên nòng” nếu Triều Tiên có hành động “thiếu khôn ngoan”./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lãnh sự quán Saudi nơi 1 nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác
VOV.VN - Mới đây Saudi Arabia đã cho cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ khám xét tòa lãnh sự quán Saudi ở Istanbul, nơi người ta nghi nhà báo Khashoggi đã bị thủ tiêu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x