Nga xung đột quân sự trên bán đảo Triều Tiên sẽ là thảm họa

Nga: Xung đột quân sự trên bán đảo Triều Tiên sẽ là “thảm họa”

VOV.VN - Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Mỹ không hiểu hết hậu quả nghiêm trọng của một cuộc xung đột vũ trang tại bán đảo Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm qua (13/8) cho rằng sẽ là “thảm họa thực sự” nếu xung đột quân sự xảy ra trên bán đảo Triều Tiên.

nga xung dot quan su tren ban dao trieu tien se la tham hoa hinh 1
Tên lửa Triều Tiên rời bệ phóng. Ảnh: Yonhap.

Hãng tin Tass dẫn lời bà Zakharova nhận định, Mỹ đã không hiểu hết hậu quả nghiêm trọng của một cuộc xung đột vũ trang tại bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, ngày 12/8 vừa qua, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng đưa ra đánh giá nguy cơ xảy ra một cuộc xung đột quân sự giữa Mỹ và Triều Tiên là rất cao. Nhận định của người đứng đầu ngành Ngoại giao Nga được đưa ra sau 1 ngày khi Triều Tiên thông báo đang lên kế hoạch tấn công đảo Guam, vùng lãnh thổ của Mỹ tại Thái Bình Dương, ngay giữa tháng 8 này.

Đáp trả thông báo trên từ phía Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia sẻ trên mạng Twitter rằng, phương án tấn công quân sự hiện đã sẵn sàng, súng cũng đã “lên nòng” nếu Triều Tiên có hành động “thiếu khôn ngoan”./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close