Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Jordan 20 triệu USD chống dịch Covid -19

VOV.VN - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt một dự án trị giá 20 triệu USD để giúp Jordan ứng phó với các tác động của dịch Covid-19.

Dự án ứng phó khẩn cấp này sẽ hỗ trợ Bộ Y tế Jordan ngăn chặn, phát hiện và ứng phó với mối đe dọa do đại dịch Covid-19 gây ra. Gói hỗ trợ theo dõi nhanh này nằm trong khoảng 6 tỷ USD của Chương trình ứng phó và chiến lược phòng đại dịch của Ngân hàng Thế giới dành cho các nước đang phát triển.

afp_icix.jpg
WB hỗ trợ Jordan phòng dịch Covid-19 với gói 20 triệu USD. Ảnh: AFP.

WB cho rằng việc hỗ trợ giúp Jordan đối mặt với cuộc khủng hoảng. Jordan là một trong những quốc gia đầu tiên trong khu vực Trung Đông thực hiện sớm các biện pháp và nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19.

Mặc dù số vụ mắc Covid-19 giảm nhưng Jordan cần sự hỗ trợ để duy trì các nỗ lực nhằm đảm bảo ổ dịch được ngăn chặn đúng cách và tránh sự gia tăng số lượng mới khi nước này bắt đầu nới lỏng các biện pháp nghiêm ngặt. Dự án cũng sẽ tăng cường phát hiện, thử nghiệm và báo cáo, cũng như đánh giá rủi ro và quản lý chăm sóc lâm sàng trong hai năm tới.

Bộ Y tế Jordan cho biết, trong 24h qua nước này không phát hiện thêm các trường hợp mắc Covid-19. Đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 ở Jordan là 449, trong đó có 8 người tử vong./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngân hàng thế giới hỗ trợ 12 tỷ USD giúp các nước thành viên chống Covid-19

VOV.VN - Ngân hàng thế giới ngày 3/3 đã thông báo hỗ trợ 12 tỷ USD giúp các nước đối phó với Covid-19.

Tân Chủ tịch Ngân hàng Thế giới cam kết chống biến đổi khí hậu

VOV.VN - Ông Malpass cũng cam kết đẩy mạnh các dự án chống nghèo đói và tăng cường quan hệ với ngành ngân hàng của Trung Quốc.

Ái nữ Tổng thống Trump Ivanka giúp chọn Chủ tịch Ngân hàng Thế giới

VOV.VN - Theo thông tin mới nhất, cô Ivanka – ái nữ của Tổng thống Mỹ Trump, sẽ không phải là ứng viên cho chức Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (World Bank).

Tin cùng chuyên mục