Ngày mai, Palestine sẽ công bố nội các mới

Ngày mai, Palestine sẽ công bố nội các mới

(VOV) - Ông Rami Al Hamdallah, một Hiệu trưởng Đại học vừa được Tổng thống Palestine bổ nhiệm làm Thủ tướng mới.

Ngày 4/6, Thủ tướng Palestine mới được bổ nhiệm, ông Rami Al Hamdallah tuyên bố, ông đã sẵn sàng để thông báo thành phần nội các mới vào ngày 6/6.

Ông Rami Al Hamdallah, một Hiệu trưởng Đại học ngày 2/6 đã được Tổng thống Palestine M.Abbas bổ nhiệm làm Thủ tướng lãnh đạo chính phủ mới, thay thế chính phủ tiền nhiệm do ông Salam Fayyad đứng đầu. Ông Rami Al Hamdallah nói: “Chúng tôi sẽ thông báo nội các mới vào ngày 6/6 tới. Các cuộc đàm phán hầu như đã kết thúc. Hầu hết các bộ trưởng trong chính phủ tiền nhiệm đều được giữ nguyên. Đây chỉ là chính phủ tạm thời và sẽ kéo dài cho đến khi Fatah, Hamas và các phe phái khác thành lập được một chính phủ Palestine đoàn kết do Tổng thống M.Abbas đứng đầu”.

Trước đó, Fawzi Barhoum, Người phát ngôn của Hamas cho rằng, chính phủ mới đang được thành lập tại Bờ Tây là không hợp pháp và trái với các thỏa thuận hòa giải cũng như việc thành lập một chính phủ đoàn kết dân tộc mà Hamas và Fatah đã nhất trí trước đó.     

Việc thành lập một chính phủ đoàn kết dân tộc và tổ chức bầu cử là những mục tiêu chính trong thỏa thuận hòa giải mà hai phong trào của Palestine này đã ký năm 2011 nhưng chưa thực thi./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN