Nghi phạm Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn khi được đưa ra tòa

VOV.VN - Nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aishah trong vụ sát hại người Triều Tiên được dẫn tới tòa trong bộ áo chống đạn.

Malaysia hôm 1/3 đã buộc tội hai phụ nữ người Indonesia và Việt Nam là đã sát hại người được cho là anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cảnh sát Malaysia áp giải nghi phạm Aishah trong vụ giết công dân Triều Tiên. Ảnh: CBC.

Trong vụ này, các sát thủ đã sử dụng một loại chất độc cực mạnh có khả năng gây tử vong cho nạn nhân trong vài phút.

Nghi phạm Siti Aishah, 25 tuổi, đến từ Jakarta (Indonesia) và Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, đến từ miền bắc Việt Nam có thể bị treo cổ nếu họ bị kết án là đã giết chết người đàn ông được cho là Kim Jong-nam tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 13/2.

Cảnh sát đưa hai phụ nữ này tới tòa trong trạng thái bị còng tay và mặc áo chống đạn. Không thấy có lời bào chữa nào được ghi lại khi lời buộc tội được đọc to cho các nghi phạm nghe.

Aishah và Hương đã nói với các nhà ngoại giao thăm họ trong tù rằng họ chỉ là những “con tốt” không cố ý trong vụ ám sát mà quan chức Mỹ và giới tình báo Hàn Quốc đã liên hệ tới các điệp viên của Triều Tiên.

Phiên tòa tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 13/4, khi các công tố viên sẽ yêu cầu để cho các bị cáo được xét xử chung.

Nhân vật được cho là Kim Jong-nam đã thiệt mạng nhanh chóng sau khi bị 2 phụ nữ trên bôi chất độc cực mạnh VX lên mặt.

Các cáo buộc đối với Aishah được xướng lên trước, sau đó mới là phần dành cho Hương.

Theo cáo buộc, hai phụ nữ này cũng 4 người chưa được xác định danh tính đã ở sảnh đi của sân bay với ý đồ sát hại công dân Triều Tiên nói trên.

Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ cả hai phụ nữ này trong những ngày sau vụ tấn công. Hương bị trước, sau đó là Aishah. Clip từ camera an ninh được phát trên các hãng truyền thông cho thấy cảnh những người phụ nữ tấn công công dân Triều Tiên và làm ông ta chết trong vòng 20 phút.

Cả hai phụ nữ đều nói với giới ngoại giao nước họ rằng họ nhận tiền để tham gia vào cái mà họ tin là một trò chơi khăm trong một chương trình truyền hình thực tế.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Indonesia Armanatha Nasir hy vọng Aishah sẽ được xét xử một cách công bằng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Malaysia buộc tội “giết người” với 2 nghi phạm sát hại Kim Jong-nam

VOV.VN - Đoàn Thị Hương, quốc tịch Việt Nam và Siti Aisyah, người Indonesia bị buộc tội theo điều 302, Bộ luật Hình sự Malaysia với tội danh tội giết người.

Video Đoàn Thị Hương xuất hiện tại Tòa ở Malaysia

VOV.VN - Hai nữ nghi phạm sát hại ông Kim Jong-nam là Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah được cảnh sát áp giải đến tòa án Sepang trên hai đoàn xe riêng.

Malaysia hoàn tất khám nghiệm tử thi người được cho là Kim Jong-nam

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế Malaysia Datuk Seri S. Subramaniam ngày 26/2 cho biết, việc khám nghiệm tử thi người được cho là Kim Jong-nam đã hoàn tất.

Chất siêu độc thần kinh VX trong vụ “Kim Jong-nam” là gì?

VOV.VN - Ở dạng khí, chất độc VX có khả năng giết người cực nhanh. Đây là loại chất độc mạnh nhất trong các chất độc thần kinh.

Nghi phạm sát hại ông Kim Jong-nam biết mình sẽ nổi tiếng?

VOV.VN - Nghi phạm người Indonesia đã có bữa tiệc mừng sinh nhật lần thứ 25 ở Kuala Lumpur vào đêm trước khi ra tay sát hại ông Kim Jong-nam.

Tin cùng chuyên mục