Nghi phạm đứng sau vụ đánh bom Bangkok đã trốn sang Trung Quốc

VOV.VN- Nghi phạm đứng sau vụ đánh bom tại Bangkok tháng trước đã trốn từ Bangladesh sang Trung Quốc.

Thông tin trên được cảnh sát Thái Lan công bố ngày 11/9, theo đó, ngay sau khi xảy ra vụ nổ, tên này đã trốn sang Bangladesh và ở đó khoảng 2 tuần trước khi lên máy bay bay từ Dhaka sang Bắc Kinh vào ngày 30/8.

ke dung sau vu danh bom bangkok da tron sang trung quoc hinh 1
Một nghi phạm(áo vàng) bị bắt trong vụ đánh bom Bangkok. Ảnh Reuters 

“Chúng tôi đã kiểm tra tên, ngày đến và số hộ chiếu của kẻ tình nghi và nhận thấy mọi thứ đều trùng khớp”, ông Shahidul Hoque, Tổng Thanh tra lực lượng cảnh sát Bangladesh cũng xác nhận thông tin nói trên.

Theo ông Hoque, tên trên hộ chiếu của kẻ tình nghi là Abu Dustar Abdulrahman và cảnh sát đang lục soát khách sạn nơi hắn trú ẩn.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết, ông chưa nhận được thông tin gì về việc kẻ tình nghi đã bay từ Trung Quốc đến Bangladesh.

“Chúng tôi đang điều tra vụ này”, ông Hồng Lỗi nói.

Cũng trong ngày 11/9, cảnh sát Thái Lan tuyên bố, họ đã mở rộng phạm vi vụ đánh bom sang Malaysia.

Tổng Thanh tra Cảnh sát Thái Lan Suchart Teerasawat cho biết, ông đã có mặt tại Malaysia hồi tuần trước để lần theo manh mối kẻ tình nghi mặc áo vàng xuất hiện trong camera quan sát gần đền Erawan sau khi có thông tin tên này đã trốn khỏi Thái Lan.

“Chúng tôi đang hợp tác với cảnh sát Malaysia”, ông Suchart nói và cho biết, cho đến nay ông vẫn chưa có thông tin cụ thể nào.

Cuộc điều tra của cảnh sát Thái Lan đã có kết quả ban đầu sau khi một trong hai kẻ tình nghi bị bắt mang hộ chiếu Trung Quốc với tên Yusufu Mieraili đã khai hắn đã trao chiếc túi có chưa bom cho kẻ thực hiện vụ đánh bom. Ngoài ra, tên Mieraili cũng khai hắn nhận lệnh trực tiếp từ Abu Dustar Abdulrahman- kẻ còn được biết đến với cái tên “Izan”.

Theo một nguồn tin ngoại giao, cả hai tên Abdulrahman và Mieraili đều được Malaysia cấp hộ thị thực vào Thái Lan vào tháng 10/2014 và 2/2015./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x