Nghị sĩ Cộng hòa Romney lên tiếng sau khi bỏ phiếu luận tội Trump

Nghị sĩ Cộng hòa Romney lên tiếng sau khi bỏ phiếu luận tội Trump

VOV.VN - Thượng nghị sĩ Mitt Romney khẳng định ông đã rất "đau lòng" khi bỏ phiếu luận tội Tổng thống Trump trong phiên tòa tại Thượng viện.

Nghị sĩ đảng Cộng hòa đại diện bang Utah này nhận định với trang Sunday Edition của KSL rằng "lời tuyên thệ trước Chúa" sẽ công bằng trong phiên tòa luận tội khiến ông quyết định bỏ phiếu điều khoản lạm quyền dựa trên những bằng chứng đã được công bố.

nghi si cong hoa romney len tieng sau khi bo phieu luan toi trump hinh 1

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitt Romney. Ảnh: Reuters

"Trách nhiệm của tôi với Hiến pháp và lời tuyên thệ mà tôi đã đưa ra khiến tôi có quyết định này. Đó là những điều tôi đã thề trước Chúa rằng sẽ có một phán xét công bằng với vai trò là một thành viên trong Ban Hội thẩm của Thượng viện", ông Romney cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng: "Tôi thấy đau lòng với quyết định cuối cùng này. Tôi chưa bao giờ hy vọng rằng tôi sẽ buộc tội Tổng thống dựa trên những cáo buộc đã đưa ra".

Ông Romney cho biết ông đã "nghiên cứu kỹ" hồ sơ luận tội trước khi trở thành Thượng nghị sĩ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ bỏ phiếu luận tội một Tổng thống trong chính đảng của mình. Thượng nghị sĩ 72 tuổi này cũng khẳng định đó là “truyền thống gia đình" Romney luôn đứng về phía sự thật cho dù hậu quả thế nào.

"Bố tôi là một người luôn giữ lời hứa và làm những điều ông ấy nghĩ là đúng cho dù kết quả ra sao. Và đó là truyền thống gia đình mà tôi luôn trân trọng", nghị sĩ Romney giải thích.

Thượng nghị sĩ Romney đã hứng chịu chỉ trích từ các thành viên trong đảng Cộng hòa bởi lá phiếu ủng hộ 1 điều khoản luận tội mà đảng Dân chủ đưa.

Chủ tịch Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) Matt Schlapp cho biết ông lo ngại cho sự an toàn của ông Romney sau khi Thượng nghị sĩ này xuất hiện tại một buổi gặp mặt thường niên dù không được mời. Tổng thống Trump cũng chỉ trích ông Romney và gọi ông là một "ứng viên Tổng thống thất bại", người mà dựa trên niềm tin của mình để phán xét về những điều mà “ông ấy biết là sai”.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Romney khẳng định ông không quan trọng Tổng thống là người đảng nào mà chỉ quan tâm đến việc sẽ "hoàn thành lời tuyên thệ của mình".

Tổng thống Trump và ông Romney từng bất đồng với nhau trong nhiều năm. Năm 2016, ông Romney đã đề nghị các thành viên đảng Cộng hòa "ngăn chặn "kẻ bội tín" Donald Trump" trở thành ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng. Ông Romney từng được cân nhắc trở thành Ngoại trưởng dưới thời Tổng thống Trump, dù sau đó Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa này tuyên bố: "Quyết định cá nhân tốt nhất mà ông ấy đưa ra là đã không chọn tôi"./.

Theo Washington Examiner

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close