Nghị sĩ Dân chủ tố chính quyền Trump quanh co về vụ sát hại tướng Iran

Nghị sĩ Dân chủ tố chính quyền Trump quanh co về vụ sát hại tướng Iran

VOV.VN - Một nghị sĩ Dân chủ (Mỹ) vừa tuyên bố, các quan chức chính quyền Tổng thống Trump đã quanh co, lẩn tránh giải trình rõ ràng về vụ sát hại tướng Iran.

Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal của đảng Dân chủ (Mỹ) vừa cho rằng cuộc giải trình mật hôm 9/1 của các quan chức hàng đầu trong chính quyền Tổng thống Trump đối với vụ sát hại chỉ huy quân sự Iran Qassem Soleimani (vào hôm 3/1) là “không thỏa mãn một cách sâu sắc”.

nghi si dan chu to chinh quyen trump quanh co ve vu sat hai tuong iran hinh 1
Nghị sĩ Blumenthal. Ảnh: Snopes.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài CNN, nghị sĩ Blumenthal nói rằng cuộc họp này chỉ làm tăng thêm các vấn đề hơn là trả lời về các vấn đề.

Ông Blumenthal nói: “Họ dành hơn một tiếng đồng hồ để cơ bản là lẩn tránh một số câu hỏi quan trọng nhất, bao gồm nghĩa vụ pháp lý trước Quốc hội trong trường hợp có thể có hành động chiến tranh”.

Nghị sĩ này cho biết thêm, “về các vấn đề quan trọng như sự cận kề của mối đe dọa từ Soleimani, họ thực sự mập mờ một cách không chấp nhận được và họ cung cấp thông tin thiếu đầy đủ”.

Thượng nghị sĩ Blumenthal bày tỏ ông hy vọng Thượng viện Mỹ sẽ mau chóng xử lý nghị quyết về Đạo luật Thẩm quyền Chiến tranh do Thượng nghị sĩ Dân chủ Tim Kaine đệ trình nhằm ngăn chiến tranh với Iran./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close