Nghị sĩ Đức coi việc phương Tây trừng phạt Nga là sai lầm

VOV.VN - Vị nghị sĩ này bày tỏ thiện cảm đối với chính sách của Tổng thống Nga Putin đối với Ukraine.

“Các biện pháp trừng phạt chống Nga là một bước đi sai lầm” - phát biểu này được đưa ra hôm qua (13/9) bởi nghị sỹ Peter Gauweiler, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại, đồng thời là Phó chủ tịch Ủy ban chính sách giáo dục và văn hóa nước ngoài thuộc Quốc hội Đức.

Nghị sĩ Gauweiler (ảnh: CSU.de)
Truyền thông Đức dẫn lời ông Peter Gauweiler cho rằng văn hóa và nghệ thuật là một cầu nối quan trọng nhằm ngăn chặn một cuộc chiến tranh lạnh. “Nga là một phần của châu Âu, do đó trừng phạt nước này là sai lầm”. Nghị sỹ Đức cũng bày tỏ tin tưởng chính sách của Tổng thống Nga Vladimir Putin đối với Ukraine nhận được sự ủng hộ rộng rãi của người dân Nga.

Trước đó vào hôm 12/9, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đã siết chặt các biện pháp trừng phạt Nga liên quan cuộc khủng hoảng Ukraine. Các biện pháp trừng phạt nhằm vào các lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế Nga là ngân hàng, dầu mỏ và quốc phòng.

Tổng thống Nga Putin cho răng các biện pháp trừng phạt trên không mang tính xây dựng và vô nghĩa. Trong khi Mỹ và EU cho biết họ có thể xem xét lại các biện pháp trừng phạt nếu tình hình Ukraine được cải thiện./.

Ngọc Khương/VOV- Trung tâm Tin
RIA Novosti

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Ukraine cam kết đối thoại để giải quyết bất ổn

VOV.VN - Tổng thống Ukraine cũng nhấn mạnh sẽ không cho phép lực lượng đối lập miền Đông Ukraine ly khai khu vực này khỏi Ukraine.

Ukraine: Nã pháo tiếp diễn bất chấp lệnh ngừng bắn tại miền Đông

VOV.VN -Hôm qua (13/9), tại phía Bắc Donetsk, miền Đông Ukraine xảy ra liên tiếp các vụ nã pháo hạng nặng.

Nga phản ứng gay gắt trước các lệnh trừng phạt của Mỹ và EU

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 12/9 bày tỏ quan ngại về các biện pháp trừng phạt mới mà Liên minh châu Âu áp đặt với Nga. 

Tổng thống Putin: Lệnh trừng phạt có thể mở ra cơ hội mới cho Nga

VOV.VN - Ông Putin cho biết, tuy tình hình đang xấu đi, nhưng nếu nhìn vào vấn đề một cách tổng thể có thể thấy nhiều khía cạnh tích cực hơn là tiêu cực.

Nga “trả đũa”, cân nhắc việc hạn chế nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu

VOV.VN - Có thể trong thời gian tới, Nga sẽ cấm sử dụng ô tô và hạn chế nhập khẩu các sản phẩm hóa dầu cũng như thiết bị cơ khí từ Mỹ và châu Âu.

Đoàn xe nhân đạo thông quan biên giới Nga, tiến vào Ukraine

VOV.VN - Đoàn xe nhân đạo thứ 2 này gồm 33 chiếc xe tải do Bộ tình trạng khẩn cấp của Nga quản lý đã thông quan biên giới Nga tối 12/9. 

200 xe hàng cứu trợ nhân đạo của Nga đến Lugansk an toàn

VOV.VN - Itar- Tass cho biết, không có bất cứ sự trắc trở nào trên đường vận chuyển lô hàng nhân đạo. Lực lượng dân quân địa phương đã hộ tống đoàn xe.

Tin cùng chuyên mục