Nghị viện Arab ủng hộ một giải pháp chính trị toàn diện cho Libya

VOV.VN - Quốc hội Arab nhấn mạnh sự cần thiết phải ngăn chặn tất cả các hình thức can thiệp của nước ngoài vào cuộc khủng hoảng Libya.

Nghị viện Arab đã tiếp tục hỗ trợ nhằm đạt được một giải pháp chính trị toàn diện cho cuộc khủng hoảng ở Libya, bảo vệ chủ quyền, duy trì sự thống nhất quốc gia và chấm dứt mọi hình thức can thiệp của nước ngoài vào các vấn đề nội bộ của Libya.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 29/10 sau khi kết thúc phiên họp đầu tiên của kỳ họp lập pháp thứ ba tại trụ sở Liên đoàn Arab, Quốc hội Arab nhấn mạnh sự cần thiết phải ngăn chặn tất cả các hình thức can thiệp của nước ngoài vào cuộc khủng hoảng Libya, một lần nữa bác bỏ và lên án việc tái phạm lệnh cấm vận vũ khí của Hội đồng Bảo an.

Quốc hội Arab cũng kêu gọi loại bỏ tất cả các lực lượng nước ngoài khỏi các vùng đất của Libya, đạt được một giải pháp lâu dài đồng thời tiếp tục đối thoại nhằm đạt được nguyện vọng của người dân Libya về một cuộc sống an toàn, ổn định, hòa bình và phát triển.

Nghị viện Arab hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn vừa đạt được giữa các bên ở Libya tại thủ đô Geneva của Thụy Sĩ, dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc và khẳng định đây là một bước quan trọng trong việc giải quyết khủng hoảng và chấm dứt xung đột ở Libya.

Nghị viện Arab kêu gọi tất cả các bên của Libya tiếp tục nỗ lực góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng và một giải pháp cuối cùng đảm bảo cho sự ổn định của Libya, toàn vẹn lãnh thổ, cũng như đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. Nghị viện Arab cũng đánh giá cao vai trò hiệu quả của Ai Cập, Morocco, Tunisia và Algeria trong hỗ trợ các sáng kiến ​​giải quyết cuộc khủng hoảng ở Libya./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Liên Hợp Quốc kỳ vọng sớm tổ chức bầu cử tại Libya

VOV.VN - Phái viên của Liên Hợp Quốc tại Libya kỳ vọng nước này sớm tổ chức cuộc bầu cử để mang lại ổn định cho người dân sau gần 10 năm bất ổn.

Lệnh ngừng bắn tại Libya: Hi vọng sống cho “vùng đất khói lửa”

VOV.VN - Cộng đồng quốc tế đã ngay lập tức hoan nghênh và gọi thỏa thuận ngừng bắn lâu dài tại Libya là một “bước ngoặt cho hòa bình”.

Các lực lượng ở Libya nhất trí cần kết thúc giai đoạn chuyển tiếp

VOV.VN - Đại diện các lực lượng ở Libya đã nhất trí cần kết thúc giai đoạn chuyển tiếp và tiếp tục đàm phán vòng thứ 2 tại Ai Cập để hoàn tất dự thảo hiến pháp.

Tin cùng chuyên mục