Ngoại ô Damascus Syria hứng chịu 20 đợt không kích dữ đội

Ngoại ô Damascus, Syria hứng chịu 20 đợt không kích dữ đội

VOV.VN - Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết, các khu vực bị dội bom là Deir al-Asafir và Shaba’.

Sáng sớm 4/5, theo giờ địa phương, khu vực ngoại ô phía Đông thủ đô Damascus của Syria do phe đối lập kiểm soát đã hứng chịu 20 đợt không kích sau khi lệnh ngừng bắn hết hiệu lực. 

ngoai o damascus syria hung chiu 20 dot khong kich du doi  hinh 1
Một căn nhà đổ nát ở ngoại ô Damascus, Syria. (ảnh: Reuters).

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết, các khu vực bị dội bom là Deir al-Asafir và Shaba’, trong đó, tại Deir al-Asafir lực lượng dưới mặt đất cũng đáp trả bằng các đợt pháo kích dữ dội.

Trước đó, quân đội Syria hôm 2/5 tuyên bố kéo dài lệnh ngừng bắn thêm 48 giờ tại khu vực ngoại ô Damascus. Các đợt không kích diễn ra ngay sau khi lệnh ngừng bắn này hết hiệu lực.

Nga và Mỹ cuối tuần trước đã nhất trí tăng cường lệnh ngừng bắn tại khu vực miền Bắc Latakia của Syria và các vùng ngoại ô Damascus. Tuy nhiên, chiến sự vẫn đang leo thang tại thành phố Aleppo.

Theo các nguồn tin, Nga và Mỹ đang thảo luận các biện pháp để có thể đưa lệnh ngừng bắn đến thành phố miền Bắc Syria này./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close