Ngoại trưởng Ai Cập và Jordan họp bàn về căng thẳng ở Gaza

VOV.VN - Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry ngày 1/4 đã gặp người đồng cấp Jordan Ayman El-Safadi bàn về leo thang căng thẳng Israel-Palestine.

Trong cuộc gặp tại thủ đô Cairo vào ngày hôm qua, ngoại trưởng Ai Cập và người đồng cấp Jordan đề cập đến việc 16 người Palestine bị thiệt mạng trong các cuộc biểu tình lớn nhân ngày “Đất đai” vừa qua, đồng thời kêu gọi nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm thể hiện trách nhiệm bảo vệ người dân Palestine.

ngoai truong ai cap va jordan hop ban ve cang thang o gaza hinh 1
Một người Palestine trúng đạn của quân đội Israel. Ảnh: AP

Phát biểu trong một cuộc họp báo sau cuộc gặp, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry cho biết, ông và ngoại trưởng Jordan đang phối hợp nhằm tìm kiếm giải pháp bảo vệ người dân Palestine cũng như bảo vệ các quyền của họ.

Về phần mình, Ngoại trưởng Jordan El-Safadi bày tỏ quan điểm của nước này nhằm phản đối Israel làm leo thang căng thẳng ở Gaza và cho biết, hiện chưa thấy dấu hiệu khả quan cho một giải pháp hòa bình. Tuy nhiên, ông El-Safadi nhấn mạnh, sự phối hợp từ phía các nước Arab tiếp tục góp phần đảm bảo các quyền của người Palestine.

Ngoài ra, các vấn đề khác như người lao động Ai Cập tại Jordan, tình hình tại Đông Ghouta, cuộc chiến chống khủng bố và công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh các nước Arab sắp tới cũng được hai ngoại trưởng thảo luận./.

Thế Nguyễn/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: G-Power độ BMW M5 phô diễn sức mạnh sau khi nâng cấp
VOV.VN - Sau khi độ lại mẫu BMW M5 mới, hãng độ G-Power đã quyết định cho mẫu xe này chạy thử bài Dyno để phô diễn sức mạnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x