Ngoại trưởng các nước Arab hoãn họp khẩn về Jerusalem

VOV.VN - Liên đoàn Arab vừa hoãn cuộc họp khẩn ở cấp độ Bộ trưởng Ngoại giao để bàn về những diễn biến mới nhất tại thành phố Jerusalem.

Người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên đoàn Arab, Mahmoud Afifi cho biết, cuộc họp bị hoãn lại để phần lớn Ngoại trưởng các nước thành viên có thể tham gia. Theo kế hoạch trước đó, cuộc họp khẩn này sẽ diễn ra vào ngày 26/7 tới, theo đề xuất của Jordan.

ngoai truong cac nuoc arab hoan hop khan ve jerusalem hinh 1
Khu đền thờ Hồi giáo al-Apsa nơi Chính phủ Israel lắp đặt các máy dò kim loại xung quanh để đảm bảo an ninh. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến có liên quan, ngày 23/7, Tổng Thư ký Liên đoàn Arab Ahmed Abul Gheit cảnh báo Israel đang “đùa với lửa” khi triển khai một số biện pháp an ninh mới tại thánh địa Jerusalem.

Theo ông Ahmed Abul Gheit, không một người Arab hay người Hồi giáo nào có thể chấp nhận được những vi phạm mới đây của Chính phủ Israel và điều này có thể gây ra một cuộc khủng hoảng "nghiêm trọng" với thế giới Arab và Hồi giáo.

Tuần trước, Chính phủ Israel đã lắp đặt các máy dò kim loại bên ngoài khu đền thờ Hồi giáo al-Apsa, sau khi một tay súng Arab đã nã đạn vào phía ngôi đền, khiến hai cảnh sát nước này thiệt mạng. Giới chức Israel cho biết, đây là một động thái cần thiết để ngăn chặn các cuộc tấn công tương tự có thể xảy ra.

Tuy nhiên, điều này đã vấp phải sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng Hồi giáo, với những cáo buộc Israel đang cố gắng tăng cường sự kiểm soát tại những địa điểm thuộc về người Hồi giáo./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Sky News Arabia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x