Ngoại trưởng Đức hối thúc EU thỏa hiệp để sớm thông qua gói phục hồi 750 tỷ euro

VOV.VN - Ngoại trưởng Đức tuyên bố, châu Âu hiện rất cần gói hỗ trợ phục hồi 750 tỷ euro mà các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí hồi tháng 7 để giúp đỡ các nước thành viên chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ Covid-19.

Đức tin rằng gói phục hồi 750 tỷ euro (gồm viện trợ không hoàn lại và cho vay) sẽ giúp khối này hồi phục nhanh hơn từ cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra và lấy lại đà tăng trưởng vào năm 2021.

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas hối thúc các nước thành viên thỏa hiệp để không làm trì hoãn hơn nữa việc thông qua gói phục hồi.

Ông Maas nói: “Đặc biệt vào thời điểm số ca mắc Covid-19 đang tăng trên toàn châu Âu và chúng ta sẽ chứng kiến những hậu quả về kinh tế- xã hội. Chúng ta cần gói hỗ trợ này để giúp phục hồi nền kinh tế ở toàn châu Âu mà đặc biệt ở các nước chịu ảnh hưởng của đại dịch, giúp các nước đó thoát ra khỏi khủng hoảng. Tôi chỉ có thể kêu gọi tất cả các bên, cả Nghị viện châu Âu đối mặt với thách thức này và phán xét một cách thực tế tình hình mà chúng ta đang lâm vào về mặt kinh tế xã hội”.

Tuyên bố trên được đưa ra khi các nước như Hà Lan, và nhiều thành viên trong Nghị viện châu Âu đã phản đối gói hỗ trợ phục hồi kèm theo điều kiện là sẽ từ chối giúp đỡ những nước vi phạm các quy chuẩn về luật pháp và chống tham nhũng của EU. Hungaria và Ba Lan (2 nước thường bị cáo buộc vi phạm các tiêu chuẩn trên) đã đe dọa phủ quyết bất kỳ điều kiện nào đi kèm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hạ viện Mỹ thông qua đề xuất gói cứu trợ 2.200 tỷ USD ứng phó với Covid-19

VOV.VN - Hạ viện Mỹ vừa thông qua gói cứu trợ trị giá 2.200 tỷ USD để ứng phó với đại dịch Covid-19 do các nghị sĩ đảng Dân chủ đề xuất gần đây.

Hạ viện Mỹ đề xuất gói cứu trợ 2.200 tỷ USD ứng phó Covid-19

VOV.VN - Các nghị sỹ đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đề xuất gói cứu trợ trị giá 2.200 tỷ USD để ứng phó với Covid-19 sau khi số ca tử vong tại nước này vượt ngưỡng 200.000 người.

Sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ không phụ thuộc vào gói cứu trợ Covid-19

VOV.VN - Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết, gói cứu trợ Covid-19 bổ sung là không cần thiết cho sự phục hồi của nền kinh tế mặc dù điều đó sẽ hữu ích.

Saudi Arabia cho phép hành hương trở lại sau dịch Covid-19

VOV.VN - Chính quyền Saudi Arabia đã bắt đầu giai đoạn hai cho phép các tín đồ Hồi giáo nối lại các nghi lễ hành hương Umrah tại Mecca từ ngày 18/10 sau 6 tháng tạm dừng do dịch Covid-19.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi thế giới đoàn kết để ứng phó với Covid-19

VOV.VN - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 17/10 cho rằng một thế giới chia rẽ đã không thể vượt qua được thử thách ứng phó với đại dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục