Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo bày tỏ vui mừng khi trở lại Việt Nam

VOV.VN - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo ngày 30/10 đã bày tỏ vui mừng khi trở lại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ.

Thông báo trên Twitter ngày 30/10, Ngoại trưởng Pompeo đã bày tỏ vui mừng khi quay trở lại Hà Nội và cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sức mạnh của mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Ngoại trưởng Pompeo cho biết hai bên đã cùng cam kết một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương hòa bình và thịnh vượng với ASEAN. Ngoại trưởng Pompeo cũng cho biết ông đã thông báo bổ sung 2 triệu USD hỗ trợ các nỗ lực ứng phó lũ lụt ở miền Trung Việt Nam. Ngoại trưởng Pompeo cũng khẳng định Hoa Kỳ sát cánh cùng với mọi người dân Việt Nam những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên nhiên.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cùng ngày đã ra thông cáo báo chí về nội dung cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Pompeo và Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ngoại trưởng Pompeo đã chúc mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp Việt Nam chủ trì thành công vai trò Chủ tịch ASEAN trong 1 năm đầy thách thức. Nhân dịp 25 năm kỷ niệm thành lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Ngoại trưởng Pompeo và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tái khẳng định sức mạnh của mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ và nhắc lại cam kết chung về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và thịnh vượng. 

Cùng ngày, Ngoại trưởng Pompeo cũng có cuộc găp với Bộ trưởng bộ Công an Tô Lâm. Hai bên đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác an ninh song phương đang gia tăng tại khu vực Mekong cũng như các lợi ích mà việc củng cố quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ có thể mang lại cho hai nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo

VOV.VN - Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm chào mừng và cảm ơn ngài Ngoại trưởng đã dành thời gian thăm chính thức Việt Nam và làm việc với Bộ Công an Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo

VOV.VN - Chiều nay, 30/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo đang có chuyến thăm Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ. 

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo ủng hộ một Việt Nam hùng mạnh, thịnh vượng, và độc lập

VOV.VN - Trang web Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 29/10 (giờ Mỹ) đăng một thông báo nói rằng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đi thăm Việt Nam nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với một Việt Nam hùng mạnh, thịnh vượng, và độc lập.

Ngoại trưởng Pompeo: “Thật tuyệt vời khi được quay lại Hà Nội”.

VOV.VN - Ngoại trưởng Mike Pompeo bày tỏ thật tuyệt vời khi được quay lại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục