Ngoại trưởng Indonesia thăm Anh và Thụy Sỹ để bàn về hợp tác sản xuất vaccine Covid-19

VOV.VN - Hôm nay (12/10), Ngoại trưởng Indonesia và Bộ trưởng Doanh nghiệp nhà nước Indonesia cùng nhóm y tế lên đường thăm Anh và Thụy sỹ để bàn về việc mua vaccine Covid-19.

Trong cuộc họp báo trực tuyến ngày hôm qua (11/10), Ngoại trưởng Indonesia, bà Retno Marsudi cho biết, mục đích chính của chuyến đi là đảm bảo các cam kết từ các nguồn khác nhau đối với việc cung cấp vaccine Covid-19 trong khuôn khổ hợp tác song phương.

Tại London, Anh, Ngoại trưởng Retno Marsudi sẽ làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Anh. Tại thành phố Bern và Geneva của Thụy Sỹ, nữ Ngoại trưởng Indonesia sẽ có cuộc gặp với Phó Tổng thống và một số công ty Thụy Sỹ.

Ngoài ra, chuyến đi của Ngoại trưởng Indonesia tới Anh và Thụy Sỹ còn có mục đích thảo luận về hợp tác vaccine Covid-19 đa phương với Tổng giám đốc WHO, liên minh vaccine GAV, Liên minh Đổi mới sáng tại sẵn sàng cho dịch bệnh CEPI trong khuôn khổ dự án COVAX.

Chuyến đi cũng khuyến khích hợp tác trung và dài hạn giữa Bio Farma, công ty dược phẩm lớn nhất khu vực Đông Nam Á của Indonesia với các đối tác nước ngoài, kể cả trong hợp tác đa phương.

Trong hợp tác phát triển vaccine, hai Bộ trưởng của Nội các Indonesia trước đó đã đến Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) để thảo luận về ba lĩnh vực, đó là y tế, năng lượng và thực phẩm./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia sẽ thăm Mỹ sau 2 lần bị từ chối nhập cảnh 

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia, ông Prabowo Subianto dự kiến ​​sẽ có chuyến thăm Mỹ vào tuần tới theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Mike Esper.

Nguy cơ xuất hiện nhiều cụm lây nhiễm Covid-19 do biểu tình ở Indonesia

VOV.VN - Trong 3 ngày qua, hàng triệu người Indonesia đã đổ ra đường biểu tình chống lại Dự luật việc làm, làm dấy lên lo ngại về việc xuất hiện các cụm lây nhiễm dịch Covid-19 mới.

Biểu tình chống dự luật mới tại Indonesia: 9.000 nhân viên an ninh bảo vệ dinh Tổng thống

VOV.VN - Các cuộc biểu tình đã bắt đầu từ ngày 6/10, một ngày sau khi Quốc hội Indonesia thông qua dự luật việc làm hay còn gọi là luật Ombinus gây tranh cãi.

Tin cùng chuyên mục