Ngoại trưởng Iran: Chính sách của Mỹ gần giống với “ Khủng bố kinh tế”

Ngoại trưởng Iran: Chính sách của Mỹ gần giống với ” Khủng bố kinh tế”

VOV.VN - "Chính phủ Mỹ đang sử dụng một thuật ngữ có ý nghĩa hợp pháp, nhưng một cách thuần túy thì đây là khủng bố kinh tế", ngoại trưởng Iran nói.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif hôm qua tham dự Hội nghị Bộ trưởng Phong trào không liên kết tại thủ đô Caracas của Venezuela.

Phát biểu tại Hội nghị, Ngoại trưởng Iran khẳng định chính sách của Mỹ hiện nay gần giống với “ khủng bố kinh tế”.

ngoai truong iran: chinh sach cua my gan giong voi " khung bo kinh te" hinh 1
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: Reuters.

"Chính phủ Mỹ đang sử dụng một thuật ngữ có ý nghĩa hợp pháp, nhưng một cách thuần túy thì đây là khủng bố kinh tế. Tôi xin khẳng định rằng, chúng tôi sẽ không đàm phán với những kẻ khủng bố. Iran, Cuba và Venezuela đang là các nạn nhân đặc biệt của các biện pháp gây hấn này”, ngoại trưởng Iran nói.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tham dự Hội nghị cũng kêu gọi Mỹ và các đồng minh cần phải công nhận quyền của các quốc gia làm chủ số phận của họ, cũng như tôn trọng chủ quyền của các nước này.

Những từ ngữ gay gắt được Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif  đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Iran và phương Tây, đặc biệt sau khi Iran bắt giữ tàu chở dầu mang cờ Anh.

Anh hiện bác bỏ lời giải thích của Iran cho rằng đã bắt giữ tàu vì liên quan đến một vụ va chạm. Văn phòng của Thủ tướng Anh hôm nay cho biết sẽ họp Ủy ban  khẩn cấp để cân nhắc các bước đi phản ứng.

Trước những căng thẳng gia tăng, Kuwait hôm qua kêu gọi các bên cần phải kiềm chế,  tôn trọng luật hàng hải quốc tế để đảm bảo an ninh trong khu vực./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close