Ngoại trưởng Mỹ chính thức bác bỏ đòi hỏi của Triều Tiên

VOV.VN - Ngày 19/4, Ngoại trưởng Mỹ đã bác bỏ đòi hỏi của phía Triều Tiên, đó là ông cần được thay thế trong vai trò nhà đàm phán hàng đầu của Tổng thống Trump

Tuyên bố được ông Pompeo đưa ra trong cuộc tiếp xúc ngắn với báo chí trước khi diễn ra cuộc họp Ủy ban Tham vấn An ninh Mỹ-Nhật tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ, với sự tham dự của quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan, Ngoại trưởng Nhật Bản  Taro Kono và Bộ trưởng Quốc phòng Takeshi Iwaya.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Ảnh: CNN

Ngoại trưởng Pompeo khẳng định Nhóm đàm phán của Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục công việc của mình và ông vẫn đóng vai trò là người chịu trách nhiệm chính trong nhóm.

Theo Ngoại trưởng Pompeo, hiển nhiên Tổng thống Donald Trump là người chịu trách nhiệm tổng thể, nhưng nhóm của ông và Đại diện đặc biệt Stephen Biegun của Bộ Ngoại giao Mỹ về Triều Tiên sẽ tiếp tục dẫn dắt các nỗ lực của Washington nhằm đạt được những gì mà Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cam kết thực hiện.

Ngoại trưởng Pompeo đồng thời cho biết, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cam kết điều đó nhiều lần với Tổng thống Donald Trump, cũng như cam kết với cá nhân ông. Người đứng đầu ngành Ngoại giao Mỹ tin tưởng vẫn còn một cơ hội thực sự để đạt được kết quả đó.

Cả bốn quan chức Ngoại giao và Quốc phòng Mỹ - Nhật cùng khẳng định là sẽ không vội vàng chấp nhận đòi hỏi nới lỏng các biện pháp trừng phạt của phía Triều Tiên.

Phát biểu với các phóng viên trong vai trò đại diện cho các quan chức hai nước, ông Pompeo khẳng định Mỹ và Nhật Bản sẽ tiếp tục gây sức ép để Triều Tiên từ bỏ tất cả các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt, các loại tên lửa đạn đạo, cũng như các chương trình và cơ sở có liên quan. Mỹ và Nhật Bản sẽ tiếp tục thực thi tất cả các biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên hiện có hiệu lực, đồng thời khuyến khích tất cả các nước cũng làm như vậy./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thượng đỉnh Nga- Triều Tiên sẽ được tổ chức vào cuối tháng 4/2019?

VOV.VN - Trong một tuyên bố đăng trên trang web, Điện Kremlin ngày 18/4 thông báo, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ tới thăm Nga vào cuối tháng 4.

Trung Quốc lên tiếng về việc Triều Tiên thử vũ khí

VOV.VN - Người phát ngôn Lục Khảng cho biết, Trung Quốc luôn quan tâm chặt chẽ động thái của các bên trên bán đảo Triều Tiên...

Lầu Năm Góc nói gì về vụ thử vũ khí chiến thuật mới của Triều Tiên?

VOV.VN - Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đưa ra tuyên bố nhằm trấn an những lo ngại về nguy cơ đổ vỡ của tiến trình hòa đàm giữa Mỹ và Triều Tiên.

Mỹ: Triều Tiên thử vũ khí chống tăng, không phải vũ khí chiến thuật

VOV.VN - Mỹ không tin Triều Tiên thử nghiệm thành công vũ khí chiến thuật dẫn đường mới sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử nghiệm loại vũ khí này hôm 17/4.

Tin cùng chuyên mục