Ngoại trưởng Mỹ chính thức bác bỏ đòi hỏi của Triều Tiên

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ngoại trưởng Mỹ chính thức bác bỏ đòi hỏi của Triều Tiên

VOV.VN - Ngày 19/4, Ngoại trưởng Mỹ đã bác bỏ đòi hỏi của phía Triều Tiên, đó là ông cần được thay thế trong vai trò nhà đàm phán hàng đầu của Tổng thống Trump

Tuyên bố được ông Pompeo đưa ra trong cuộc tiếp xúc ngắn với báo chí trước khi diễn ra cuộc họp Ủy ban Tham vấn An ninh Mỹ-Nhật tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ, với sự tham dự của quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan, Ngoại trưởng Nhật Bản  Taro Kono và Bộ trưởng Quốc phòng Takeshi Iwaya.

ngoai truong my chinh thuc bac bo doi hoi cua trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Ảnh: CNN

Ngoại trưởng Pompeo khẳng định Nhóm đàm phán của Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục công việc của mình và ông vẫn đóng vai trò là người chịu trách nhiệm chính trong nhóm.

Theo Ngoại trưởng Pompeo, hiển nhiên Tổng thống Donald Trump là người chịu trách nhiệm tổng thể, nhưng nhóm của ông và Đại diện đặc biệt Stephen Biegun của Bộ Ngoại giao Mỹ về Triều Tiên sẽ tiếp tục dẫn dắt các nỗ lực của Washington nhằm đạt được những gì mà Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cam kết thực hiện.

Ngoại trưởng Pompeo đồng thời cho biết, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cam kết điều đó nhiều lần với Tổng thống Donald Trump, cũng như cam kết với cá nhân ông. Người đứng đầu ngành Ngoại giao Mỹ tin tưởng vẫn còn một cơ hội thực sự để đạt được kết quả đó.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cả bốn quan chức Ngoại giao và Quốc phòng Mỹ - Nhật cùng khẳng định là sẽ không vội vàng chấp nhận đòi hỏi nới lỏng các biện pháp trừng phạt của phía Triều Tiên.

Phát biểu với các phóng viên trong vai trò đại diện cho các quan chức hai nước, ông Pompeo khẳng định Mỹ và Nhật Bản sẽ tiếp tục gây sức ép để Triều Tiên từ bỏ tất cả các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt, các loại tên lửa đạn đạo, cũng như các chương trình và cơ sở có liên quan. Mỹ và Nhật Bản sẽ tiếp tục thực thi tất cả các biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên hiện có hiệu lực, đồng thời khuyến khích tất cả các nước cũng làm như vậy./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Người dân Quảng Bình mất ăn mất ngủ vì xe trốn trạm thu phí

VOV.VN - Để tránh trạm thu phí BOT, nhiều loại xe vận tải lớn đã và đang góp phần hủy diệt những đường liên thôn, đường làng khiến người dân bất an và lo lắng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP