GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thượng đỉnh Nga- Triều Tiên sẽ được tổ chức vào cuối tháng 4/2019?

VOV.VN - Trong một tuyên bố đăng trên trang web, Điện Kremlin ngày 18/4 thông báo, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ tới thăm Nga vào cuối tháng 4.

Cùng ngày, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn các nguồn thạo tin cho hay, nhiều tín hiệu cho thấy khả năng ông Kim Jong Un sẽ tổ chức hội nghị Thượng đỉnh với ông Vladimir Putin tại Vladivostok vào tuần tới khi Tổng thống Nga dự kiến sẽ thăm vùng Viễn Đông trên đường đến Trung Quốc để tham dự một hội nghị quốc tế.

Trước đó, hãng tin Yonhap cũng dẫn một số nguồn tin ở Moscow thông báo rằng, cuộc gặp của các nhà lãnh đạo Nga- Triều Tiên có thể sẽ diễn ra vào ngày 24/4 tới.

thuong dinh nga- trieu tien se duoc to chuc vao cuoi thang 4/2019 hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sắp gặp nhau. (Ảnh: Business - CNN)

Phương thức di chuyển của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Nga cũng đang là mối quan tâm lớn đối với dư luận. Hiện xuất hiện một số nguồn tin cho biết, ông Kim Jong Un nhiều khả năng sẽ sử dụng đoàn tàu đặc biệt của mình thay vì đi máy bay, vì khoảng cách từ Bình Nhưỡng tới Vladivostok khá ngắn. Ông từng ngồi tàu 60 tiếng tới Việt Nam vào hồi tháng 2 vừa qua để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo, chưa có quyết định cuối cùng được đưa ra về thời gian và địa điểm cho việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Nga- Triều Tiên, song khẳng định các công tác chuẩn bị cho cuộc gặp này đang tích cực được triển khai./.


GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Reuters, Yonhap

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Voi con kiệt sức ngã quỵ khi theo chân voi mẹ chở khách

VOV.VN - Vì bị cột chặt vào chân mẹ và theo mẹ suốt quãng đường chở khách trong tiết trời nắng nắng 40 độ C, voi con đã kiệt sức ngã quỵ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP