Ngoại trưởng Mỹ chuẩn bị tới Triều Tiên gặp Nhà lãnh đạo Kim Jong-un

VOV.VN - Cuối tuần này, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ có chuyến công du 4 nước châu Á, trong đó có điểm dừng chân Bình Nhưỡng, Triều Tiên vào ngày 7/10.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có kế hoạch gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong khuôn khổ chuyến thăm sắp tới của ông đến châu Á.

ngoai truong my chuan bi toi trieu tien gap nha lanh dao kim jong un hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA/EPA

Phát biểu trong cuộc họp báo diễn ra ngày 2/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert thông báo: “Cuối tuần này, Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ tới thăm 4 nước châu Á, bao gồm Nhật Bản, Triều Tiên, Hàn Quốc và Trung Quốc từ ngày 6-8/10. Trong đó, tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên ngày 7/10, Ngoại trưởng Pompeo sẽ gặp Nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Còn tại Bắc Kinh, Trung Quốc, trong ngày 8/10, Ngoại trưởng Pompeo sẽ gặp và thảo luận với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị về các vấn đề song phương, khu vực và toàn cầu”.

Bà Nauert không cung cấp chi tiết nội dung thảo luận khi Ngoại trưởng Pompeo gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên, song nói rằng cuộc gặp sẽ tập trung vào các khả năng hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ngoại trưởng Pompeo và Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng dự kiến thảo luận về cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Theo người phát ngôn Nauert, điều này cho thấy sự tiến bộ và xung lực trong mối quan hệ Mỹ - Triều, khi Ngoại trưởng Pompeo sẽ thăm Bình Nhưỡng lần thứ 4 trong vòng chưa đầy một năm.

PC_Article_Middle

Bà Nauert đồng thời nhấn mạnh, các cuộc thảo luận là một bước đi tích cực thúc đẩy chính quyền Mỹ duy trì các cam kết mà ông Trump và ông Kim Jong-un đã đạt được tại cuộc gặp Thượng đỉnh lần đầu tiên ở Singapore tháng 6 vừa qua.

Cũng theo bà Nauert, Ngoại trưởng Pompeo đã nhận mời đến thăm Bình Nhưỡng trong cuộc gặp với người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong Ho bên lề kỳ họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 26/9 vừa qua./.

Huy Hoàng/VOV1 Nguồn The Hill
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy lớn gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Theo các công nhân, nguyên nhân vụ cháy xưởng sửa chữa ô tô gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam xuất phát từ cầu dao điện của kho sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x