Ngoại trưởng Mỹ không có kế hoạch hội kiến Tổng thống Putin

VOV.VN - Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson không có kế hoạch hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 10/4 thông báo, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson không có kế hoạch hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin khi tới thăm Nga vào cuối tuần này. Tuy nhiên, nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ sẽ có cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

ngoai truong my khong co ke hoach hoi kien tong thong putin hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (Ảnh: NBC)

Đề cập cuộc tấn công tên lửa của Mỹ tại Syria vào tuần trước, người phát ngôn điện Kremlin Peskov nhấn mạnh rằng, hành động này cho thấy Mỹ không muốn hợp tác trong vấn đề Syria. Việc tiếp tục kêu gọi Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ chức sẽ không giúp giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay tại Syria.

Ông Peskov đồng thời khẳng định rằng sẽ không có giải pháp nào thay thế được các cuộc đàm phán hòa bình ở Geneva (Thụy Sĩ) và Astana (Kazakhstan).

Trước đó, ngày 9/4,  lý giải vụ tấn công bằng tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ vào căn cứ không quân Shayrat tại tỉnh Homs, miền Trung Syria, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho rằng hành động này chỉ nhằm mục đích ngăn chặn việc chính quyền Tổng thống al-Assad sử dụng vũ khí hóa học.

Ngoại trưởng Tillerson khẳng định quan điểm quân sự của Mỹ không thay đổi, ưu tiên là đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Cũng theo ông Tillerson, một khi IS bị đánh bại, Mỹ mới chuyển sự chú ý sang nỗ lực thúc đẩy "tiến trình chính trị" nhằm mang lại ổn định cho Syria, và trong tiến trình này, chính người dân Syria sẽ quyết định tương lai của Tổng thống al-Assad trong đời sống chính trị của Syria./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo: Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x