Ngoại trưởng Mỹ nỗ lực làm trung gian hòa giải Israel và Palestine

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết tuần tới sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Israel tại Đức và sau đó là Tổng thống Palestine để hòa giải.

Đây là lần đầu tiên ông Kerry xác nhận với truyền thông về cuộc găp với Thủ tướng Israel và Tổng thống Palestine. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ không nói rõ địa điểm diễn ra cuộc gặp với Tổng thống Palestine, mà chỉ cho biết là tại Trung Đông. Một số nguồn tin cho biết, sự kiện sẽ diễn ra tại Jordan.

Phát biểu tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc ở thủ đô Paris, Pháp, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, ông sẽ gặp Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu trong tuần tới khi ông Netanyahu có chuyến thăm Đức và sau đó ông sẽ tới Trung Đông và gặp Tổng thống Abbas, cùng với một số quan chức khu vực khác.

Ngoại trưởng Mỹ, John Kerry. (Ảnh: Telegraph).

Thông tin đưa ra trong bối cảnh, Israel và Mỹ đã nối lại các cuộc đàm phán về Jerusalem liên quan tới các khoản viện trợ quân sự mà Mỹ đã cam kết dành cho Israel nhưng sau đó đã bị ngưng trệ do Israel phản đối thỏa thuận hạt nhân Iran.

Theo các số liệu thống kê, hơn 40 người Palestine và 7 người Israel đã thiệt mạng trong các vụ bạo lực đường phố xảy ra mới đây tại Đông Jerusalem và Bờ Tây, những vùng lãnh lãnh thổ của Palestine bị Israel chiếm đóng./.

Thu Hoài/VOV - Trung tâm Tin
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngoại trưởng John Kerry: 'Câu chuyện Việt Nam và Mỹ vô cùng đặc biệt'

VOV.VN - Ngoại trưởng John Kerry: Hành trình dài từ sau chiến tranh, tiến tới bình thường hóa quan hệ rồi trở thành những người người bạn, những đối tác tin cậy lẫn nhau giữa Việt Nam- Mỹ là vô cùng đặc biệt

Hình ảnh đầu tiên của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ở Hà Nội

VOV.VN - Sáng 7/8, trong lần thứ 2 tới Việt Nam trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ, ông John Kerry đã đến chào Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Phủ Chủ tịch.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry chúc mừng ngày Quốc khánh của Việt Nam

VOV.VN -Kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2/9, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã thay mặt Tổng thống Barack Omaba và người dân Mỹ gửi lời chúc mừng nhân dân Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

VOV.VN - Tại buổi tiếp, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã thông báo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng quan điểm của Hoa Kỳ về tình hình Biển Đông, tình hình đàm phán về TPP.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry: Việt Nam đã có nhiều tiến bộ về nhân quyền

VOV.VN - Theo ông John Kerry, Việt Nam cũng thực thi đầy đủ trách nhiệm của mình trong các Công ước và luật quốc tế về nhân quyền.

Nhìn lại chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

VOV.VN -Trong thời gian chỉ hơn 1 ngày, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã có nhiều hoạt động thiết thực tại Việt Nam.

Ngoại trưởng John Kerry: Đàm phán TPP khó khăn nhưng đầy triển vọng

VOV.VN- Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, dù còn nhiều khó khăn trong đàm phán TPP nhưng ông tin tưởng quá trình đàm phán sẽ kết thúc trong năm 2015.

Tin cùng chuyên mục