Ngoại trưởng Mỹ tiếp Quốc vụ khanh Saudi, bàn về vụ nhà báo Khashoggi

VOV.VN - Vấn đề nhà báo Khashoggi bị thủ tiêu đã được đem ra bàn giữa Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Saudi và Ngoại trưởng Mỹ mới đây.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, hôm 7/2 Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo đã có cuộc gặp với Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Saudi Arabia Adel al-Jubeir, đang ở thăm Mỹ, để bàn về mối quan hệ song phương cũng như trao đổi về tiến trình điều tra, xét xử vụ án thủ tiêu nhà báo Jamal Khashoggi tại Thổ Nhĩ Kỳ.

ngoai truong my tiep quoc vu khanh saudi, ban ve vu nha bao khashoggi hinh 1
Nhà báo Khashoggi bị thủ tiêu. Ảnh: NDTV.

Trong một thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ, hai bên đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ song phương, nhất trí tăng cường hợp tác, hỗ trợ nhau trong các vấn đề quốc tế và khu vực.

Liên quan đến vụ án sát hại nhà báo Khashoggi, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Saudi Arabia cho biết sẽ tiếp tục điều tra vụ án, để những người chịu trách nhiệm phải chịu tội trước pháp luật.

Vụ án Khashoggi hôm qua một lần nữa nóng trở lại khi báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc, bà Agnes Callamard đưa ra kết luận rằng, các quan chức trong chính quyền Riyadh đã lên kế hoạch và tiến hành vụ ám sát này. Tuyên bố của bà Agnes Callamard được đưa ra ngay sau khi kết thúc chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, cùng ngày cố vấn cấp cao của Tổng thống Thổ Nhĩ Nhĩ Kỳ Erdogan cũng đã lên tiếng cáo buộc Saudi Arabia thiếu sự minh bạch, rõ ràng trong tiến trình điều tra vụ án./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1 Theo Tân Hoa xã, Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Khashoggi thủ tiêu nhà báo sát hại nhà báo Saudi Arabia Adel al-Jubeir

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt thêm nghi can vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên
VOV.VN -VKSND Điện Biên quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds