Ngoại trưởng Nga: Mỹ không còn lý do để ở lại Syria

Ngoại trưởng Nga hi vọng Mỹ giữ lời cam kết rút quân khỏi Syria

VOV.VN - Phía Nga cho rằng, hiện Mỹ không còn lý do để ở lại Syria khi các phần tử khủng bố thuộc Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã bị đánh bại.

Trả lời phỏng vấn tờ báo Trung Đông, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 3/10 bày tỏ hi vọng, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thực hiện lời cam kết rút quân ra khỏi Syria của ông trước đây.

Theo Ngoại trưởng Nga, các quốc gia đóng quân tại Syria mà không được chính quyền hợp pháp tại Syria, hay các Nghị quyết của Liên Hợp quốc cho phép đều là bất hợp pháp.

ngoai truong nga: my khong con ly do de o lai syria hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AP

Ngoại trưởng Nga khẳng định, khác với Mỹ và một số quốc gia khác, sự hiện diện của Nga và Iran tại Syria được thực hiện theo yêu cầu của chính phủ quốc gia này.

Nhà Ngoại giao hàng đầu Nga cho rằng, hiện Mỹ không còn lý do để ở lại Syria khi các phần tử khủng bố thuộc Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã bị đánh bại.

Sự hiện diện của Mỹ hiện nay có thể dẫn tới nguy cơ đất nước Syria bị chia rẽ, vi phạm trực tiếp Nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc.

Cũng theo Ngoại trưởng Nga, các cuộc không kích của Israel tại Syria thời gian qua là vi phạm quyền chủ quyền quốc gia, đe dọa đến sự toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia Trung Đông này./.


Theo TASS, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close