Bộ Quốc phòng Nga: Không cần thử và sử dụng hệ thống S-500 ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga: Không cần thử và sử dụng hệ thống S-500 ở Syria

VOV.VN - Báo Nga Izvestia dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết hiện tại không cần thử nghiệm và sử dụng tới hệ thống S-500 ở Syria.

"Hệ thống S-500 được thiết kế để đối phó với các mục tiêu đạn đạo và mục tiêu khí động lực ở tầm xa. Không cần thử nghiệm và đặc biệt không cần sử dụng hệ thống tên lửa phòng không S-500 ở Syria", Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

bo quoc phong nga: khong can thu va su dung he thong s-500 o syria hinh 1
Nga khẳng định không cần thử nghiệm hay sử dụng hệ thống S-500 ở Syria. Ảnh: Sputnik

Những đặc điểm về kỹ thuật của hệ thống S-500 hiện vẫn là một bí mật mặc dù các bài báo nhận định rằng hệ thống này có khả năng phá hủy các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 600 km, theo dấu và tấn công được 10 mục tiêu đạn đạo đang di chuyển với tốc độ siêu thanh lên đến 7km/s (tương đương với Mach 20).

Ngày 2/10/2018, Moscow đã chuyển giao hệ thống S-300 cho Damascus nhằm tăng cường an ninh của quân đội Nga tại quốc gia Trung Đông này. Động thái trên được đưa ra cũng nhằm phản ứng trước việc phòng không Syria bắn nhầm máy bay quân sự Il-20 của Nga chở 15 quân nhân tại Latakia khi đang đáp trả cuộc không kích của Israel.

Nga đã cáo buộc Lực lượng Quốc phòng Israel cố ý sử dụng máy bay Nga như lá chắn trong cuộc tấn công của họ vào các mục tiêu ở Syria. Tel Aviv đã bác bỏ các cáo buộc trên và khẳng định rằng nước này đã kịp thời cảnh báo Nga về cuộc không kích được tiến hành trong khu vực này./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close