Ngoại trưởng Nga khẳng định Khủng bố ở Syria được cung cấp vũ khí hiện đại

Ngoại trưởng Nga: Khủng bố ở Syria được cung cấp vũ khí hiện đại

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng, các phiến quân ở Syria không hề thiếu các loại vũ khí, đạn dược, thậm chí còn có cả các loại vũ khí hiện đại.

Theo Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, các vũ khí hiện đại, trong đó có cả máy bay không người lái đã được cung cấp đến tay khủng bố ở Syria bởi những nhà bảo trợ nước ngoài thông qua các công ty ma.

ngoai truong nga khang dinh khung bo o syria duoc cung cap vu khi hien dai hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Tass

“Sự kháng cự của những kẻ khủng bố ở Syria vẫn chưa bị triệt tiêu. Các nhóm khủng bố rải rác vẫn đang tiếp tục các cuộc giao tranh ác liệt. Đáng chú ý, các phiến quân không hề thiếu vũ khí và đạn dược. Hơn nữa, chúng sử dụng cả những vũ khí hiện đại, trong đó có cả máy bay không người lái. Rõ ràng, những kẻ khủng bố ở Syria không thể có được loại vũ khí như vậy nếu không có các nhà bảo trợ nước ngoài”.

“Chiến dịch chống khủng bố ở Syria đã làm phơi bày nhiều bằng chứng về việc cung cấp vũ khí cho khủng bố bởi các công ty ma thông qua các nước thứ 3”, ông Lavrov nhấn mạnh.

Quan chức ngoại giao hàng đầu của Nga còn kêu gọi cộng đồng quốc tế loại bỏ cái gọi là “những vùng xám” trong kinh tế được sử dụng như một kênh để cung cấp vũ khí cho phiến quân. Ông cũng khẳng định việc phân định khủng bố thành “tốt” và “xấu” cần phải chấm dứt./.

Theo Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close