Ngoại trưởng Nga: Khủng bố ở Syria được cung cấp vũ khí hiện đại

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng, các phiến quân ở Syria không hề thiếu các loại vũ khí, đạn dược, thậm chí còn có cả các loại vũ khí hiện đại.

PC_Article_AfterShare_1

Theo Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, các vũ khí hiện đại, trong đó có cả máy bay không người lái đã được cung cấp đến tay khủng bố ở Syria bởi những nhà bảo trợ nước ngoài thông qua các công ty ma.

ngoai truong nga khang dinh khung bo o syria duoc cung cap vu khi hien dai hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Tass

“Sự kháng cự của những kẻ khủng bố ở Syria vẫn chưa bị triệt tiêu. Các nhóm khủng bố rải rác vẫn đang tiếp tục các cuộc giao tranh ác liệt. Đáng chú ý, các phiến quân không hề thiếu vũ khí và đạn dược. Hơn nữa, chúng sử dụng cả những vũ khí hiện đại, trong đó có cả máy bay không người lái. Rõ ràng, những kẻ khủng bố ở Syria không thể có được loại vũ khí như vậy nếu không có các nhà bảo trợ nước ngoài”.

“Chiến dịch chống khủng bố ở Syria đã làm phơi bày nhiều bằng chứng về việc cung cấp vũ khí cho khủng bố bởi các công ty ma thông qua các nước thứ 3”, ông Lavrov nhấn mạnh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quan chức ngoại giao hàng đầu của Nga còn kêu gọi cộng đồng quốc tế loại bỏ cái gọi là “những vùng xám” trong kinh tế được sử dụng như một kênh để cung cấp vũ khí cho phiến quân. Ông cũng khẳng định việc phân định khủng bố thành “tốt” và “xấu” cần phải chấm dứt./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thùy Linh/VOV.VN Theo Tass
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds