Ngoại trưởng Nga, Mỹ bất đồng về vấn đề Ukraine

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo, lệnh trừng phạt nhằm vào Nga sẽ được gia tăng.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vừa cảnh báo, các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga sẽ được đẩy mạnh nếu Nga tiếp tục để leo thang căng thẳng tình hình Ukraine.

Lời cảnh báo này đã được ông Kerry gửi tới Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 24/3 trong một cuộc gặp tại La Hay (Hà Lan) bên lề Hội nghị thượng đỉnh An ninh hạt nhân. 

ngoai truong nga, my bat dong ve van de ukraine hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Kerry và Ngoại trưởng Nga Lavrov (đeo kính) (Ảnh: Reuters)

Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Kerry bày tỏ sự quan tâm sâu sắc tới việc số lượng lớn các binh sĩ Nga đang tập trung tại khu vực biên giới với Ukraine.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc gặp với ông Kerry, ông Lavrov khẳng định, Nga không công nhận Chính phủ lâm thời của Ukraine vốn được Mỹ và châu Âu ủng hộ.

Ông Lavrov nhấn mạnh rằng, Ukraine nên khởi động một Chính phủ liên đảng phái như đã được nhất trí hồi cuối tháng 2 vừa qua giữa Chính phủ của Tổng thống Viktor Yanukovych và lãnh đạo phe đối lập./.

Phương Anh/VOV- Trung tâm Tin (Theo NHK)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
“Thần đồng” Tahith Chong - Vũ khí bí mật của MU ở mùa giải 2018/2019?
VOV.VN - "Thần đồng" Tahith Chong có thể sẽ là nhân tố gây bất ngờ trong đội hình MU mùa giải tới sau màn ra mắt ấn tượng ở trận giao hữu với Club America.
VOV_AllPage