Ngoại trưởng Nga: Thông tin Tổng thống Trump đưa ra là giả mạo

Ngoại trưởng Nga: Thông tin Tổng thống Trump đưa ra là giả mạo

VOV.VN - Ngoại trưởng Lavrov lên tiếng bác bỏ tuyên bố của ông Trump rằng Nga đã thông báo cho Mỹ về việc rút nhân viên quân sự khỏi Venezuela.

Trả lời phỏng vấn báo chí hôm 4/6, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định, thông tin mà Tổng thống Mỹ đưa ra là giả mạo. Ông hoàn toàn bất ngờ về tuyên bố đó. Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh, Nga chưa bao giờ che giấu việc quân đội Nga đang có mặt tại Venezuela. Số nhân viên quân sự Nga đang có tại Venezuela là 95 người, đang có nhiệm vụ bảo dưỡng các thiết bị quân sự theo như thỏa thuận đã ký giữa 2 nước trước đây.

ngoai truong nga: thong tin tong thong trump dua ra la gia mao hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng Nga cho rằng, thông tin mà Tổng thống Mỹ đưa ra có thể đến từ các tờ báo tại Mỹ đưa tin trước đó, nói về việc hàng nghìn chuyên gia người Nga đã rút khỏi Venezuela. Ngoại trưởng Nga khẳng định, không có việc Nga thông báo cho Mỹ về việc rút quân. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra ở đây là trình độ của đội ngũ cố vấn của Tổng thống Mỹ. Tại sao những kiểu thông tin “giả mạo” như vậy có thể được đặt trên bàn của Tổng thống?

Trước đó cùng ngày, Văn phòng Tổng thống Nga và Đại sứ Nga tại Venezuela cũng đã bác bỏ thông tin mà Tổng thống Mỹ thông báo./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close