Ngoại trưởng Nga thúc giục phe đối lập Syria thỏa hiệp

Ngoại trưởng Nga thúc giục phe đối lập Syria thỏa hiệp

VOV.VN - Bên lề cuộc họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Lavrov cho rằng phe đối lập tại Syria cần tiến tới một sự thỏa hiệp.

Ngày 23/9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định Nhóm hỗ trợ quốc tế về Syria, bao gồm Nga, Mỹ và các cường quốc thế giới, sẽ tiếp tục làm việc để đảm bảo rằng lệnh ngừng bắn tại Syria được giám sát.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp Nhóm hỗ trợ quốc tế về Syria diễn ra tại New York bên lề cuộc họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Lavrov cho rằng phe đối lập tại Syria cần tiến tới một sự thỏa hiệp. 

ngoai truong nga thuc giuc phe doi lap syria thoa hiep hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (ảnh: Reuters).

Ngoại trưởng Lavrov nói: "Các đối tác của chúng tôi đã nỗ lực để buộc chính phủ Syria thực hiện các hành động đơn phương. Chúng tôi ủng hộ điều này, song cũng khẳng định rằng phe đối lập Syria cũng phải có bước đi tương tự".

"Chúng ta cần phải đảm bảo các nhóm khủng bố như al-Nusra và IS không lợi dụng tình hình này. Tôi tin rằng các bên đều hiểu rõ vấn đề, nhưng để đi vào chi tiết thì các bên vẫn phải tiếp tục làm việc", Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh. 

Nga và Mỹ đã không nhất trí được biện pháp nhằm khôi phục thỏa thuận ngừng bắn tại Syria. Liên Hợp Quốc đã gọi cuộc gặp Nga-Mỹ là "khó khăn và thất vọng".

Trước đó, Nga-Mỹ đã dàn xếp một thỏa thuận ngừng bắn trong vòng 1 tuần từ ngày 9/9 nhằm đưa tiến trình hòa bình Syria trở lại. Tuy nhiên, đây không phải điều dễ dàng. Khi lệnh ngừng bắn hết hiệu lực, đoàn xe nhân đạo của Liên Hợp Quốc đã bị tấn công, làm 20 người thiệt mạng hôm 19/9 vừa qua./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close