Ngoại trưởng Nhật Bản thăm Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono sẽ tới thăm Hàn Quốc vào tuần tới để bàn về chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Đây sẽ là lần đầu tiên một Ngoại trưởng Nhật Bản tới Hàn Quốc kể từ tháng 12/2015 khi cựu Ngoại trưởng Fumio Kishida tới nước này để ký thoả thuận về vấn đề “phụ nữ mua vui thời chiến”.

ngoai truong nhat ban tham han quoc ban ve trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono. Ảnh: Reuters

Ông Kono dự kiến sẽ gặp mặt Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhằm thuyết phục ông này đưa vấn đề người Nhật bị bắt cóc vào chương trình thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều sắp tới.

Do không có kênh liên lạc trực tiếp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nên phía Nhật Bản mong muốn thông qua Tổng thống Moon Jae-in để theo đuổi một giải pháp cho vấn đề này.

PC_Article_Middle
Loading...

Ngoài ra, ông Kono cũng có kế hoạch gặp gỡ người đồng cấp bên phía Hàn Quốc Kang Kyung-wha nhằm thúc đẩy cải thiện quan hệ song phương, vốn đang căng thẳng do chính quyền hiện nay của Hàn Quốc không đồng tình với thoả thuận về vấn đề “phụ nữ mua vui thời chiến” được ký kết trước đây.

Ông Kono mong muốn kêu gọi Hàn Quốc giữ nguyên thỏa thuận song phương như là giải pháp cuối cùng cho vấn đề này và yêu cầu Hàn Quốc không để các vấn đề lịch sử tác động đến sự phối hợp song phương trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân, tên lửa trên bán đảo Triều Tiên./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Audi ra mắt chiếc SUV chạy điện đầu tiên - E-tron giá 1,7 tỷ đồng
VOV.VN - Mẫu xe có giá khởi điểm từ 74.800 USD (khoảng hơn 1,7 tỷ đồng) và bắt đầu giao xe cho khách hàng châu Âu vào cuối năm2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x