Ngoại trưởng Pháp cảnh báo trừng phạt Iran trước thềm chuyến thăm

VOV.VN - Ngoại trưởng Pháp cảnh báo, Iran phải giải quyết mối lo ngại về chương trình tên lửa đạn đạo của nước này hoặc đối mặt với các nguy cơ trừng phạt mới.

PC_Article_AfterShare_1

Cảnh báo của Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian được đưa ra ngày 4/3 ngay trước thềm chuyến thăm của ông đến Tehran vào ngày 5/3.

ngoai truong phap canh bao trung phat iran truoc them chuyen tham hinh 1
Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cảnh báo trừng phạt Iran. Ảnh: Thales Group.

Ông Le Drian khẳng định, có những chương trình tên lửa đạn đạo có thể có tầm bắn hàng nghìn ki lô mét. Điều này không phù hợp với các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và vượt quá mức cần thiết để bảo vệ biên giới của Iran. Nếu Iran không giải quyết các mối lo ngại này của cộng đồng quốc tế, nước này sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt mới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chương trình tên lửa đạn đạo của Iran được cho là vấn đề gây căng thẳng trong mối quan hệ giữa Iran và các nước phương Tây.  Một quan chức cấp cao Iran trước đó nêu rõ điều kiện đàm phán chương trình tên lửa của Iran là Mỹ và các nước châu Âu phải hủy bỏ mọi vũ khí hạt nhân và tên lửa tầm xa./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tặng quà Công Phượng trong ngày sinh nhật
VOV.VN -HLV Park Hang Seo đã hôn lên má của Công Phượng trong ngày sinh nhật của cầu thủ này, khiến tiền đạo người Nghệ An ngượng chín mặt.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds