Ngoại trưởng Pháp chỉ trích cả Mỹ và Iran vì thỏa thuận hạt nhân

Ngoại trưởng Pháp chỉ trích cả Mỹ và Iran vì thỏa thuận hạt nhân

VOV.VN -Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian khẳng định, việc Iran làm giàu urani vượt giới hạn cho phép sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân là "tồi".

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian hôm nay khẳng định, việc Iran làm giàu urani vượt giới hạn cho phép sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân là một “phản ứng tồi đối với một quyết định tồi” – điều đã làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ xảy ra 1 cuộc xung đột rộng lớn tại khu vực.

ngoai truong phap chi trich ca my va iran vi thoa thuan hat nhan hinh 1
Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian. Ảnh: AFP 

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cảnh báo, căng thẳng giữa Mỹ và Iran hiện nay là rất nghiêm trọng và sự gia tăng căng thẳng có thể dẫn tới các tai nạn ngoài ý muốn. 

Ngoại trưởng Pháp khẳng định, dù các bên, bao gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Iran hay các quốc gia vùng Vịnh khác, tới nay đều tuyên bố không tìm kiếm chiến tranh, không muôn leo thang căng thẳng; song những diễn biến leo thang gần đây của các bên là đáng lo ngại.

Ông Jean-Yves Le Drian khẳng định, Iran sẽ không nhận được gì nếu giảm bớt cam kết với thỏa thuận hạt nhân, trong khi Mỹ cũng sẽ như vậy nếu Iran có vũ khí hạt nhân. Và điều quan trong hiện nay là các bên cần giảm bớt căng thẳng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close