Ngoại trưởng Trung Quốc đề xuất giải pháp cho an ninh Trung Đông

Ngoại trưởng Trung Quốc đề xuất giải pháp cho an ninh Trung Đông

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc đưa ra đề xuất bốn điểm nhằm giải quyết tình hình an ninh Trung Đông hiện nay.

Sáng nay (27/11), bên lề Diễn đàn An ninh Trung Đông được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã có buổi tiếp các chuyên gia, học giả tham dự Diễn đàn lần này.

ngoai truong trung quoc de xuat giai phap cho an ninh trung dong hinh 1
Ngoại trưởng Vương Nghị tiếp chuyên gia học giả tham dự Diễn đàn An ninh Trung Đông. Ảnh: Thepaper.cn.

Tại buổi tiếp các chuyên gia học giả tham dự Diễn đàn An ninh Trung Đông lần này, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định: Trung Quốc coi trọng an ninh và hòa bình tại khu vực Trung Đông. Trung Quốc cho rằng tình hình bất ổn tại Trung Đông không chỉ ảnh hưởng đến các quốc gia trong khu vực mà còn tạo ra những ảnh hưởng sâu sắc đến toàn thế giới.

Ông Vương Nghị cho biết, Trung Quốc hy vọng đóng góp vai trò xây dựng hòa bình, xúc tiến ổn định và cống hiến cho sự phát triển của Trung Đông.

Ngoại trưởng Trung Quốc cũng đưa ra đề xuất bốn điểm nhằm giải quyết tình hình an ninh Trung Đông hiện nay, bao gồm: các bên cần kiên trì hướng giải quyết các tranh chấp thông qua biện pháp chính trị; bảo vệ các nguyên tắc cơ bản công bằng chính nghĩa; phát huy vai trò quan trọng của Liên Hợp Quốc và tạo được hợp lực thống nhất giữa các quốc gia khu vực và cộng đồng quốc tế.

Các chuyên gia, học giả đánh giá cao vai trò của Trung Quốc đối với tình hình an ninh Trung Đông, đặc biệt là việc tổ chức Diễn đàn lần này. Họ cho rằng trong bối cảnh tình hình Trung Đông có nhiều biến động như hiện nay, các bên nên cùng ủng hộ, hiến kế nhằm ngăn chặn tình hình khu vực không phát triển theo chiều hướng ngày càng xấu đi.

Diễn đàn An ninh Trung Đông diễn ra trong hai ngày 27 và 28/11 với chủ đề “An ninh Trung Đông trong tình hình mới: “thách thức và giải pháp” với sự tham dự của khoảng 200 học giả đến từ hơn 30 quốc gia và tổ chức quốc tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close