Người dân Hàn Quốc lạc quan về hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

Người dân Hàn Quốc lạc quan về hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Nhiều người hi vọng cuộc gặp sẽ giúp mở đường cho việc khởi động trao đổi liên Triều và các dự án hợp tác đang bị đình trệ.

Sau cuộc gặp lần thứ 3, giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chiều 30/6, người dân Hàn Quốc đã tỏ ra lạc quan hơn nhiều về tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, hi vọng tiến trình sẽ được đẩy nhanh trong thời gian tới.

nguoi dan han quoc lac quan ve hoa binh tren ban dao trieu tien hinh 1
Người dân Hàn Quốc theo dõi cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un qua màn hình tại các nhà ga, bến xe (Ảnh: AP)

Các đoạn băng hình được các hãng truyền thông đăng tải, cho thấy nhiều người dân Hàn Quốc đã tụ tập để theo dõi về cuộc gặp được phát trực tiếp trên truyền hình tại các Nhà ga, bến xe buýt. Họ đã rất phấn khởi về cuộc gặp này.

Nhiều người đã bày tỏ xúc động khi chứng kiến cả ba nhà lãnh đạo Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên họp tại cùng một địa điểm và mong muốn 3 nhà lãnh đạo có thể hợp tác để cải thiện quan hệ. Nhiều người hi vọng cuộc gặp sẽ giúp mở đường cho việc khởi động trao đổi liên Triều và các dự án hợp tác đang bị đình trệ.

“Là một công dân Hàn Quốc, tôi rất vui khi thấy cuộc đối thoại giữa Tổng thống Mỹ và Nhà lãnh đạo Triều Tiên diễn ra tốt đẹp. Tôi hy vọng điều tốt nhất sẽ đến. Lãnh đạo 3 nước Mỹ - Hàn – Triều sẽ làm việc cùng nhau và kết nối với những công việc tốt. Tôi lạc quan về họ, về mối quan hệ giữa 3 quốc gia thân thiện”.

“Mặc dù cuộc gặp này là không chính thức và hết sức bất ngờ, nhưng chúng tôi hoan nghênh. Tôi hy vọng tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên sẽ đạt được và chúng ta có thể lấy cuộc gặp làm động lực để tiến gần hơn tới việc thống nhất bán đảo Triều Tiên”.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến lạc quan, cũng có người cho rằng cuộc gặp như vậy sẽ chỉ là sự kiện xảy ra một lần và liệu cuộc gặp lần này có thể tiến triển thành một diễn biến tích cực hay không vẫn là câu hỏi còn để ngỏ./.

(biên dịch)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close