Người dân xếp hàng dài mua khẩu trang ở tâm dịch Daegu (Hàn Quốc)

VOV.VN - Hàn Quốc cũng đã nâng mức độ cảnh báo dịch bệnh truyền nhiễm lên cấp độ cao nhất, cho phép chính phủ cấp thêm nguồn lực cho thành phố Daegu.

Ngày 24/2, hàng trăm người xếp hàng dài trước cổng 1 siêu thị ở thành phố Daegu, Hàn Quốc để mua khẩu trang trong bối cảnh phần lớn số ca lây nhiễm Covid-19 có liên quan đến ổ dịch ở Daegu.

Ảnh: ejinsight

Những hình ảnh chụp từ máy bay không người lái cung cấp cho báo chí địa phương cho thấy, người tiêu dùng xếp hàng bên ngoài 1 trong những cửa hàng của E-mart vào sáng 24/2. Chuỗi siêu thị E-mart bắt đầu bán 1,41 triệu khẩu trang với giá chỉ bằng một nửa so với trước.

Ngày 23/2 Hàn Quốc đã nâng mức độ cảnh báo dịch bệnh truyền nhiễm lên cấp độ cao nhất, lần đầu tiên kể từ năm 2009. Việc nâng mức độ cảnh báo sẽ cho phép chính phủ cấp thêm nguồn lực cho thành phố Daegu và hạt Cheongdo, hai ổ dịch lớn được quy định là vùng chăm sóc đặc biệt.

Giới chức y tế sẽ kiểm tra sức khỏe của 28.000 người ở Daegu, thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc với 2,5 triệu dân và đề nghị cư dân ở trong nhà. Hãng hàng không Hàn Quốc (Korean Air) thông báo đình chỉ toàn bộ chuyến bay tới Daegu cho tới cuối tháng 3, còn Hãng hàng không Asiana cũng thông báo đình chỉ tuyến bay Daegu-Jeju./.

Reuters, AFP

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàn Quốc xác nhận trường hợp thứ 7 tử vong vì Covid-19

VOV.VN - Hàn Quốc ngày 24/2 xác nhận thêm 1 trường hợp tử vong vì virus corona mới (SARS-CoV-2), nâng tổng số người chết vì Covid-19 ở nước này lên con số 7.

11 binh sĩ Hàn Quốc nhiễm SARS-CoV-2, 7.700 người phải cách ly

VOV.VN -Ngày 24/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, 7.700 quân nhân trong doanh trại phải cách ly sau khi 11 binh sĩ Hàn Quốc được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2.

Nhiều hãng hàng không Hàn Quốc tạm dừng các chuyến bay đến Daegu

VOV.VN -Nhiều hãng hàng không Hàn Quốc tạm dừng các chuyến bay tới thành phố Daegu, phía đông nam Hàn Quốc, nơi mới phát hiện hàng trăm ca nhiễm SARS-CoV-2.

Tin cùng chuyên mục