Người di cư tuyệt vọng rướn người để thở qua lỗ nhỏ trên thùng xe tải

Người di cư tuyệt vọng rướn người để thở qua lỗ nhỏ trên thùng xe tải

VOV.VN - Một bức ảnh ám ảnh cho thấy 2 người di cư thò đầu ra ngoài từ bên trong một chiếc xe tải trên đường M25 gần Heathrow đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Bức ảnh này được cho là chụp vào thời điểm trước khi 39 người di cư được phát hiện đã chết trong một xe tải khác ở Essex. Trong bức ảnh này, hai người đàn ông dường như đang cố trèo lên để tìm kiếm ánh sáng từ bên ngoài. Một người đi xe máy lướt qua chiếc xe tải này đã vô cùng kinh ngạc và chụp lại cảnh tượng trên.

nguoi di cu tuyet vong ruon nguoi de tho qua lo nho tren thung xe tai hinh 1

Những người di cư thò đầu ra ngoài qua một lỗ nhỏ của thùng xe tải trên đường M25 tại Heathrow, Anh. Ảnh: Mirropix

Cảnh sát cho biết hình ảnh và video trên đang được xác minh.

Người tài xế chụp bức ảnh này đã nhận định trên Mirror Online rằng: "Tôi nhìn thấy chiếc xe này vào giữa trưa thứ Tư tuần trước (23/10) trước khi nó rẽ vào đường M40. Đó là một cảnh tượng lạ lùng. Rất khó để nói có bao nhiêu người bên trong nhưng dường như họ bị nhồi nhét rất chật chội".

Tuyến đường M25 dài gần 190 km là một trong những tuyến đường nhộn nhịp nhất nước Anh. Những người di cư bất hợp pháp thường được thả xuống ở các trạm trên đường M25, trong đó có trạm Cobham.

Tháng 7/2019, 29 người nhập cư bất hợp pháp được cho là đến từ Ấn Độ cũng đã bị bắt giữ ở Cobham. Trước đó, năm 2015, 27 người nhập cư bất hợp pháp khác cũng bị bắt giữ ở địa điểm này.

Cảnh sát cho biết ngày 27/10 rằng 3 người bị bắt giữ vì có liên hệ với vụ 39 thi thể trong xe container ở Essex đã được thả sau khi đóng tiền bảo lãnh.

Các thi thể của 8 người phụ nữ và 31 người đàn ông đã được tìm thấy trong một xe tải đông lạnh sáng 23/10 ở Grays.

Người tài xế của chiếc xe tải, Maurice Robinson, 25 tuổi đến từ Bắc Ireland sẽ phải ra trình diện trước tòa ngày hôm nay (28/10) với 39 cáo buộc liên quan đến tội ngộ sát, cấu kết buôn người, hỗ trợ đường dây nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Một người đàn ông và một người phụ nữ, cả 2 đều 38 tuổi đến từ Warrington đã bị bắt giữ ở Cheshire ngày 25/10 và một người đàn ông khác 46 tuổi đến từ Bắc Irenland cũng đã bị bắt giữ tại Sân bay Stansted sau đó cùng ngày.

Cả 3 người trên đều nằm trong diện tình nghi với tội danh ngộ sát và cấu kết buôn người./.

Theo Metro

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close