Người Mỹ nói có cuộc sống tốt hơn so với thời điểm ông Trump nhậm chức

Người Mỹ nói có cuộc sống tốt hơn so với thời điểm ông Trump nhậm chức

VOV.VN - 61% số người được hỏi cho biết họ đang trong trạng thái tốt hơn so với thời điểm ngay sau khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức vào tháng 1/2017.

Kết quả cuộc điều tra dư luận do hãng Gallup vừa tiến hành cho thấy, phần lớn người Mỹ nói rằng hiện tại họ có cảm giác cuộc sống tốt hơn so với ba năm trước, thời điểm Tổng thống Donald Trump nhậm chức.

nguoi my noi co cuoc song tot hon so voi thoi diem ong trump nham chuc hinh 1
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Getty

61% số người được hỏi ý kiến cho biết họ đang trong trạng thái tốt hơn so với thời điểm ngay sau khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức vào tháng 1/2017, một dấu hiệu chứng tỏ nền kinh tế Mỹ đang phục hồi. Trong khi đó, 36% nói rằng họ chắc chắn tình hình không khá hơn và 3% cho biết các triển vọng của họ vẫn như cũ.

Kết quả cuộc điều tra dư luận lần này của Gallup cũng cho thấy sự chia rẽ đảng phái lớn về các triển vọng kinh tế. Cụ thể, có tới 89% cử tri đảng Cộng hòa nói rằng họ cảm thấy khá hơn, nhưng chỉ có 29% đảng Dân chủ đồng ý. Trong khi 60% cử tri độc lập cho biết họ chắc chắn tình hình hiện tại tốt hơn so với ba năm trước đây.

Bên cạnh đó, 51% những người được hỏi ý kiến nói rằng nước Mỹ hiện an toàn và mạnh mẽ như thời điểm đầu năm 2017, trong khi 43% không đồng ý.

Trong cuộc thăm dò lần này, hãng Gallup đã khảo sát 1.033 người trưởng thành sống ở tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington, với mức sai số là 4 điểm phần trăm.

Đầu năm 2012, vài tháng trước khi Tổng thống Barack Obama tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai, 45% số người được hỏi ý kiến trong cuộc thăm dò tương tự cũng nói rằng họ trong tình trạng khá hơn so với ba năm trước đó./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close