Người Nga đổ xô đăng ký tour du lịch tới Crimea

VOV.VN -Mỗi ngày các công ty lữ hành nhận hơn chục đăng ký du lịch tới Crimea.

Sau khi  bán đảo Crimea chính thức được sáp nhập vào Liên bang Nga, người dân Nga đổ xô đi đăng ký các tour du lịch tới đây, nơi có nhiều thành phố nghỉ dưỡng nằm bên bờ Biển Đen này.

Hiệp hội Du lịch Nga cho biết, mỗi ngày các công ty lữ hành nhận hơn chục đăng ký du lịch tới Crimea.

Trước nhu cầu du lịch tới Crimea ngày một tăng cao, Hiệp hội các công ty lữ hành Nga nhấn mạnh sự cần thiết phải thiết lập một đường bay thẳng, liên kết với khoảng 20 thành phố của Nga, tới bán đảo Crimea.

Những năm qua, người dân Nga thường sử dụng xe hơi hoặc tàu hỏa vào Ukraine rồi tới Crimea. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay thì việc sử dụng những phương tiện đường bộ này là không thể thực hiện được vì phía Ukraine chưa có các quy định rõ ràng liên quan đến việc cho phép người Nga đi qua lãnh thổ của nước này để tới Crimea.

Crimea được biết đến là nơi có hàng trăm khu nghỉ dưỡng lý tưởng nằm bên bờ Biển Đen. Nơi này vừa có vẻ đẹp nắng gió của miền Địa Trung hải, vừa có vẻ đẹp của rừng núi, hang động hoang dã vào loại bậc nhất Đông Âu. Mỗi năm Crimea đón khoảng 6 triệu du khách, trong đó có 2 triệu khách du lịch là người Nga./.

Mai Liên/VOV- Trung tâm Tin Theo Itar Tass

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage