Người nhập cảnh Bắc Kinh phải cách ly tập trung, tự chịu chi phí

Người nhập cảnh Bắc Kinh phải cách ly tập trung, tự chịu chi phí

VOV.VN - Từ ngày 16/3, tất cả hành khách nhập cảnh vào thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày và tự chịu mọi phí tổn.

Theo thông báo mới nhất vừa công bố chiều 15/3 của chính quyền thành phố Bắc Kinh, do các ca bệnh Covid-19 mới của thành phố này giờ đây chủ yếu là các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, nên Bắc Kinh sẽ thực thi những biện pháp phòng chống dịch chặt chẽ và mạnh tay hơn.

nguoi nhap canh bac kinh phai cach ly tap trung, tu chiu chi phi hinh 1
Đo thân nhiệt tự động tại sân bay Bắc Kinh, Trung Quốc.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 16/3, tất cả các chuyến bay quốc tế cũng như đến từ Hong Kong, Đài Loan và Ma Cao sẽ phải hạ cánh tập trung tại 1 khu riêng ở sân bay. Tất cả hành khách nhập cảnh đều phải cách ly tập trung 14 ngày và chịu sự giám sát của các nhân viên y tế, để có thể kịp thời phát hiện và xử lý nếu xuất hiện ca bệnh Covid-19. Những trường hợp đặc biệt, cần có sự đánh giá chặt chẽ mới được tự theo dõi tại nhà.

Trong thời gian cách ly tập trung, mọi chi phí sẽ do người bị cách ly chi trả. Với những người Trung Quốc từ nước ngoài trở về, sẽ được thanh toán dưới dạng bảo hiểm và được nhà nước hỗ trợ. Những trường hợp không có bảo hiểm về nguyên tắc sẽ phải tự chi trả. Những trường hợp không có bảo hiểm và có khó khăn, sẽ được hỗ trợ sau khi đáp ứng đủ những điều kiện theo quy định.

Thành phố Thượng Hải cũng áp dụng việc tự chi trả phí cách ly như Bắc Kinh. Tuy nhiên, cũng có nơi ở Trung Quốc đồng ý chi trả toàn bộ hoặc 1/2./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close