Người nhập cảnh Bắc Kinh phải cách ly tập trung, tự chịu chi phí

VOV.VN - Từ ngày 16/3, tất cả hành khách nhập cảnh vào thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày và tự chịu mọi phí tổn.

Theo thông báo mới nhất vừa công bố chiều 15/3 của chính quyền thành phố Bắc Kinh, do các ca bệnh Covid-19 mới của thành phố này giờ đây chủ yếu là các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, nên Bắc Kinh sẽ thực thi những biện pháp phòng chống dịch chặt chẽ và mạnh tay hơn.

Đo thân nhiệt tự động tại sân bay Bắc Kinh, Trung Quốc.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 16/3, tất cả các chuyến bay quốc tế cũng như đến từ Hong Kong, Đài Loan và Ma Cao sẽ phải hạ cánh tập trung tại 1 khu riêng ở sân bay. Tất cả hành khách nhập cảnh đều phải cách ly tập trung 14 ngày và chịu sự giám sát của các nhân viên y tế, để có thể kịp thời phát hiện và xử lý nếu xuất hiện ca bệnh Covid-19. Những trường hợp đặc biệt, cần có sự đánh giá chặt chẽ mới được tự theo dõi tại nhà.

Trong thời gian cách ly tập trung, mọi chi phí sẽ do người bị cách ly chi trả. Với những người Trung Quốc từ nước ngoài trở về, sẽ được thanh toán dưới dạng bảo hiểm và được nhà nước hỗ trợ. Những trường hợp không có bảo hiểm về nguyên tắc sẽ phải tự chi trả. Những trường hợp không có bảo hiểm và có khó khăn, sẽ được hỗ trợ sau khi đáp ứng đủ những điều kiện theo quy định.

Thành phố Thượng Hải cũng áp dụng việc tự chi trả phí cách ly như Bắc Kinh. Tuy nhiên, cũng có nơi ở Trung Quốc đồng ý chi trả toàn bộ hoặc 1/2./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Viết bình luận

Tin liên quan

Bắc Kinh thực hiện việc mua hàng không tiếp xúc để phòng dịch covid-19

VOV.VN - Nhằm ngăn chặn dịch covid-19 lây lan, chính quyền Bắc Kinh sẽ áp dụng phương thức mua hàng không tiếp xúc với 4.000 khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Ông Tập Cận Bình đeo khẩu trang thị sát Bắc Kinh, thăm hỏi người dân

VOV.VN - Trong chuyến thị sát tình hình phòng chống dịch nCoV ngày 10/2, ông Tập Cận Bình trò truyện, thăm hỏi nhóm cư dân khu vực Anhuali, ở thủ đô Bắc Kinh.

Trung Quốc thu hồi thẻ nhà báo của 3 phóng viên Mỹ tại Bắc Kinh

VOV.VN - 3 phóng viên của tờ The Wall Street Journal thường trú tại Bắc Kinh vừa bị thu hồi thẻ nhà báo do tờ này đăng tải một bài viết xúc phạm Trung Quốc.

Dịch Covid-19: Bắc Kinh cách ly 14 ngày tất cả khách đến từ nước ngoài

VOV.VN - Để phòng chống dịch Covid-19, Bắc Kinh (Trung Quốc) đã ban bố quy định tất cả người đến từ nước ngoài đều phải cách ly 14 ngày.

Ảnh: Đường phố Bắc Kinh vắng lặng vì dịch Covid-19

VOV.VN - Bắc Kinh cũng tăng cường nhiều biện pháp quản lý, nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch Covid-19.

Nhóm chuyên gia WHO đã tới Bắc Kinh làm việc về Covid-19

VOV.VN -Các chuyên gia quốc tế do WHO cử đến Bắc Kinh cuối tuần qua đã bắt đầu làm việc với những đồng nghiệp Trung Quốc về Covid-19.

Tin cùng chuyên mục