Người phụ nữ đột nhập khu nghỉ dưỡng của Trump lĩnh 8 tháng tù

VOV.VN - Ngày 25/11, nữ doanh nhân Trung Quốc đã bị kết án 8 tháng tù vì tội đột nhập vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump.

Thẩm phán Roy Altman đã đề nghị các quan chức nhập cư trục xuất Zhang Yujing, 33 tuổi, khỏi Mỹ ngay sau khi cô được thả tự do. Kể từ khi bị bắt vào ngày 30/3, Zhang đã ngồi tù gần 8 tháng và chỉ còn bị giam khoảng hơn một tuần nữa.

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Altman cho rằng xâm phạm tài sản của chính phủ, đặc biệt là nơi Tổng thống đang ở, là một hành vi phạm tội nghiêm trọng. 

Trợ lý luật sư Rolando Garcia đã đề nghị bản án 18 tháng dành cho Zhang Yujing. Ông cho rằng cô Zhang đã khai báo gian dối với nhân viên mật vụ, nhân viên tiếp tân và thậm chí là với tài xế taxi để được vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida, Mỹ.  

Zhang Yujing được đề nghị mức án từ 0 đến 6 tháng tù giam.

Kristy Militello, luật sư của Zhang Yuijing cho rằng Zhang có ý tưởng hợp tác kinh doanh với Tổng thống Mỹ, người mà cô rất ngưỡng mộ. Đồng thời, Militello cho biết khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago không có quy định về số lượng thiết bị điện tử mang theo. Cô cho rằng Zhang chỉ phải nhận án 8 tháng tù mà người phụ nữ này đang thi hành.

Khi bị bắt, cô Zhang mang theo 4 chiếc điện thoại di động, một máy tính và một ổ cứng ngoài, phòng khách sạn của cô chứa nhiều thiết bị điện tử và tiền mặt. Điều này khiến Zhang bị nghi ngờ là gián điệp, tuy nhiên cô không bị buộc tội gián điệp. 

Zhang cho biết mình tới Mar-a-Lago với hy vọng gặp Tổng thống hoặc thành viên của gia đình ông để trao đổi về thỏa thuận kinh tế, cùng với các giám đốc điều hành khác của Mỹ. 

Vào hồi tháng 2, Zhang đã trả 20.000 USD cho Charles, một người đàn ông mà cô quen trên mạng, để được tham dự một sự kiện của người Mỹ gốc Hoa tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago vào ngày 30/3. Charles đã hứa hẹn rằng cô sẽ có một bức ảnh chụp với Tổng thống Trump hoặc một thành viên trong gia đình ông. 

Charles đã nhắn tin cho Zhang vào giữa tháng 3 rằng sự kiện Mar-a-Lago đã bị hủy nhưng anh ta có thể đưa cô vào các sự kiện khác có Bill và Hillary Clinton hoặc tỷ phú Warren Buffett. Thay vào đó, Zhang yêu cầu hoàn lại tiền. 

Các công tố viên cho biết điều này đã chứng minh rằng cô biết cuộc gặp gỡ với Donald Trump đã bị hủy và việc cô đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago không phải là một sự hiểu nhầm.

Zhang đã bay đến Mỹ vào ngày 28/3. Hai ngày sau, cô đi taxi tới khu vực theo dõi của Mật vụ Mỹ, đối diện khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. 

Vụ việc xảy ra khi Tổng thống Trump đang chơi golf tại khu nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, Zhang đã không thể tiếp cận ông Trump./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cảnh sát Mỹ nổ súng bắn chính con trai mình vì tưởng kẻ lạ đột nhập

VOV.VN - Một viên cảnh sát ở bang Texas (Mỹ) đã nổ súng bắn con trai mình bị thương vì tưởng có kẻ lạ đột nhập vào nhà.

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Trump bị đột nhập

Người phụ nữ Trung Quốc Trương Ngọc Tĩnh, 33 tuổi, vừa bị cáo buộc đột nhập trái phép vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại bang Florida của Tổng thống Trump.

Hung thủ đột nhập trụ sở cảnh sát ở Paris sát hại 4 nhân viên

VOV.VN - Hung thủ là người đàn ông đã bị cảnh sát tiêu diệt ngay tại hiện trường.

Tin cùng chuyên mục