Nguy cơ lây nhiễm virus corona ngay bên trong bệnh viện ở Vũ Hán

Nguy cơ lây nhiễm virus corona ngay bên trong bệnh viện ở Vũ Hán

VOV.VN - Gần một nửa số bệnh nhân nhiễm virus corona điều trị tại một bệnh viện ở Vũ Hán (Trung Quốc) có thể đã bị nhiễm virus ngay từ bệnh viện này.

Một nhóm các chuyên gia y tế ở 1 bệnh viện tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cho biết, khoảng 40% số bệnh nhân mắc virus corona chủng mới mà họ điều trị có thể đã mắc dịch tại bệnh viện này.

nguy co lay nhiem virus corona ngay ben trong benh vien o vu han hinh 1
Bên trong một bệnh viện ở Vũ Hán. Ảnh: New York Times.

Nhóm nghiên cứu trên làm việc tại Bệnh viện Đại học Vũ Hán đã đăng tải phát hiện vừa nêu trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ ngày hôm qua (8/2).

Nghiên cứu cho thấy, 138 ca mắc được xác nhận tại bệnh viện này trong quãng thời gian từ ngày 1 đến 28/1. Trong số này, 41% (tức khoảng 57 người) là nhân viên y tế hoặc bệnh nhân ban đầu nằm viện vì các bệnh lý khác. Nghiên cứu cho thấy, 1 bệnh nhân tại khoa phẫu thuật có thể đã lây nhiễm cho hơn 10 nhân viên trong bệnh viện.

Cũng theo nghiên cứu trên, ngoài các triệu chứng sốt cao, cảm giác mệt mỏi, các nhà nghiên cứu tiết lộ 10% bệnh nhân có các triệu chứng không điển hình như tiêu chảy hoặc buồn nôn. Nhóm nghiên cứu cho biết, đặc điểm quan trọng của chủng nCoV là lây lan nhanh từ người sang người trong số những người có tiếp xúc gần./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close