Nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Nga vẫn chưa bị đẩy lùi

Nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Nga vẫn chưa bị đẩy lùi

VOV.VN - Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Nga mới đây khẳng định, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 vẫn đang tồn tại ở nước này nhưng mức độ nguy hiểm đã giảm đi.

Theo bà Elena Malinnikova, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế Liên bang Nga, còn quá sớm khi nói rằng đã hoàn toàn chiến thắng trước đại dịch Covid-19. Cơ quan báo chí của Bộ Y tế Nga dẫn lời bà Malinnikova cho biết, những nguy cơ trước đây về lây lan virus SARS-CoV-2 vẫn đang ở phía trước và trước khi có thể sử dụng đại trà vaccine, người dân phải học cách sống chung với Covid-19.

nguy co lay nhiem virus sars-cov-2 tai nga van chua bi day lui hinh 1
Nga vẫn có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Ảnh: Tass

Hiện nay, nhiều thành phố của Nga đã bắt đầu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế trong phòng chống Covid-19 theo các cấp độ khác nhau. Cuộc sống đang dần chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Bà Malinnikova kêu gọi người dân cần quan tâm đến sức khỏe của mình và tuân thủ các biện pháp vệ sinh phòng dịch như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang và sử dụng găng tay tại nơi công cộng, đồng thời cần tránh tham gia các hoạt động tập trung đông người cũng như tuân thủ giãn cách xã hội.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã ra thông báo số 19 nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Liên bang Nga tiếp tục diễn biến phức tạp với số lượng các ca bệnh mới vẫn ở mức cao. Do đó, Đại sứ quán kêu gọi bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn tại Nga nghiêm túc tuân thủ các hướng dẫn, khuyến cáo của chính quyền sở tại về phòng chống dịch bệnh, tự bảo vệ bản thân và gia đình. 

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Liên bang Nga, đến ngày 13/6, Nga ghi nhận 520.129 ca mắc Covid-19, thêm 8.706 ca mắc mới so với một ngày trước đó. Toàn nước Nga đã có 6.829 trường hợp tử vong và 274.641 bệnh nhân hồi phục./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close