Nha bao Ukraine khuyen nen ban chet cac nha bao Nga o Donbass

Nhà báo Ukraine “khuyên” nên bắn chết các nhà báo Nga ở đông Ukraine!?

VOV.VN - Tại Mỹ, một nhà bình luận chính trị Ukraine gợi ý thu hút sự chú ý của truyền thông bằng việc... bắn tỉa các nhà báo Nga hoạt động ở miền đông Ukraine!.

Nhà báo kiêm nhà phân tích chính trị Ukraine Yuri Romanenko cho rằng đã đến lúc quân đội Ukraine mở một chiến dịch chủ động sát hại các nhà báo Nga ở Donbass nhằm thu hút sự chú ý của truyền thông toàn cầu.

nha bao ukraine khuyen nen ban chet cac nha bao nga o donbass hinh 1 (ảnh AP)
Nhớ lại một cuộc gặp gần đây tại Đại học Havard, ông Romanenko kể rằng ông ta đã khuyến cáo các đồng nghiệp của mình về việc các tay súng bắn tỉa Ukraine cần trấn áp hoạt động của Nga đưa tin về chiến sự ở Donbass bằng cách cố tình nhắm bắn các nhà báo Nga hoạt động trong khu vực.

Trên trang Facebook cá nhân, nhà phân tích chính trị cho biết, khi cuộc thảo luận tại Havard chuyển sang chủ đề vai trò mạnh mẽ của chiến tranh thông tin trong cuộc xung đột hiện nay, các diễn giả bắt đầu than phiền về việc truyền thông Mỹ thời gian gần đây ít dành chú ý cho Ukraine. Chính lúc đó, Romanenko quyết định “đổi gió cho cuộc tranh luận”.

Nhớ lại các bình luận của mình trước cử tọa tại Havard, ông Romanenko hùng hồn viết như sau: “Tôi biết cách giải quyết vấn đề thiếu chú ý này và nâng sự chú ý của truyền thông lên một cấp độ mới. Đó là, quân đội Ukraine phải loại bỏ một cách cẩn thận và có chọn lọc các nhà báo Nga đưa tin về tình hình ở Donbass. Chúng ta cần chỉ đạo các tay súng bắn tỉa của quân đội Ukraine bắn thẳng vào những người đội mũ sắt có ghi chữ Báo chí, lấy đó làm mục tiêu ưu tiên hàng đầu của mình.”

Nhà báo Ukraine phân tích về “cao kiến” của mình: “Bắn hạ độ vài chục nhà báo ở khu vực xung đột sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh trên truyền thông Nga, và do vậy làm giảm hiệu quả trong tuyên truyền của họ”.

Theo giải thích của chuyên gia Ukraine này, một động thái như trên sẽ nhanh chóng đưa vấn đề Ukraine trở lại vị trí trung tâm chú ý của truyền thông Mỹ, dù cho việc này có thể làm xấu hình ảnh Ukraine. “Dù sao PR vẫn là PR và chúng ta phải làm mọi thứ có thể để không thoát ra khỏi vòng chú ý của truyền thông Mỹ”, ông Romanenko nói.

Nhà báo Ukraine cũng lưu ý luôn rằng khi đó các chủ nhà Havard đã đồng loạt phản đối đề xuất của ông vì cho rằng cố tình sát hại các nhà báo là vi phạm luật quốc tế.

Nhân đó ông Yuri Romanenko nhấn mạnh rằng “đấy nhé, quý vị dường như chẳng lo lắng gì về việc Nga vi phạm luật quốc tế ở Ukraine, mà chỉ phản ứng khi phía Ukraine vi phạm”.

Ông này chia sẻ thêm, vào cuối buổi gặp gỡ, một người đến gặp ông và nói rằng “ông hoàn toàn đúng, có lẽ đó là cách để cứu Ukraine”./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close