Nhà lãnh đạo Kim Jong Un bày tỏ hài lòng với vụ thử tên lửa

VOV.VN - Trong vụ bắn thử hai quả đạn tầm ngắn chiều 28/11, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trực tiếp giám sát và bày tỏ “sự hài lòng lớn”.

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên ngày 29/11 đưa tin, trong vụ bắn thử hai quả đạn tầm ngắn vào chiều hôm qua (28/11), nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã trực tiếp giám sát và bày tỏ “sự hài lòng lớn” sau khi “thử nghiệm thành công” hệ thống tên lửa phóng đa năng siêu lớn.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo KCNA, vụ thử nghiệm này nhằm mục đích cuối cùng là kiểm tra ứng dụng chiến đấu của vũ khí, đồng thời chứng tỏ “ưu thế về kỹ thuật quân sự và độ tin cậy vững chắc của loại vũ khí này”.

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, vào lúc 16h59 phút chiều 28/11, Triều Tiên đã bắn hai quả đạn và rơi xuống biển Nhật Bản, đồng thời cơ quan này cũng xác nhận chưa rõ chủng loại và tầm bay của hai tên lửa này. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, Triều Tiên dường như đã phóng hai tên lửa đạn đạo, chúng không bay vào không phận hay rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản.

Đây là vụ phóng thử tên lửa lần thứ 13 trong năm nay của Triều Tiên./.

Ngọc Huân/VOV1(biên dịch)
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàn Quốc sẵn sàng ứng phó với Triều Tiên sau các vụ thử tên lửa

VOV.VN - Hàn Quốc tuyên bố sẽ duy trì trạng thái sẵn sàng đối phó với Triều Tiên sau khi nước này gia tăng các vụ thử nghiệm tên lửa thời gian gần đây.

Mỹ bán vũ khí cho Nhật Bản sau khi Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa

VOV.VN - Theo hợp đồng, Nhật Bản sẽ mua 73 tên lửa SM-3 Block IIA, có thể phóng từ hệ thống Aegis trên tàu chiến, có khả năng đánh chặn các tên lửa đạn đạo.

Triều Tiên: Vụ thử tên lửa của Mỹ là động thái quân sự nguy hiểm

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết nước này vẫn không thay đổi lập trường là giải quyết căng thẳng thông qua đối thoại và đàm phán.

Tin cùng chuyên mục