Nhà lãnh đạo Triều Tiên giám sát vụ phóng tên lửa mới nhất

Nhà lãnh đạo Triều Tiên giám sát vụ phóng tên lửa mới nhất

VOV.VN - Quân đội Hàn Quốc cho biết, sáng 16/8, Triều Tiên đã phóng ít nhất hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra phía biển Nhật Bản.

Truyền thông Nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 17/8 cho biết, đích thân Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát vụ thử vũ khí mới nhất diễn ra sáng 16/8 tại nước này.

nha lanh dao trieu tien giam sat vu phong ten lua moi nhat hinh 1
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un giám sát một vụ phóng tên lửa trước đây. Ảnh: ABC

Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra phía biển Nhật Bản. Đây cũng là vụ thử vũ khí thứ 6 của nước này kể từ cuối tháng 7 vừa qua nhằm phản ứng với tiến triển chậm chạp của tiến trình đàm phán hạt nhân với Mỹ, cũng như các cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn.

Trong các vụ phóng trước, Triều Tiên tuyên bố phóng thử các “vũ khí dẫn đường chiến thuật mới”, trong khi phía Hàn Quốc xác định đó là các tên lửa đạn đạo tầm ngắn và các hệ thống tên lửa dẫn đường phóng loạt cỡ lớn mới phát triển, giống với hệ thống tên lửa chiến thuật đất đối đất (ATACMS) đã lỗi thời của quân đội Mỹ.

Dù tới nay chính quyền Mỹ vẫn tuyên bố các vụ thử của Triều Tiên vẫn nằm trong “tiêu chuẩn”, song các chuyên gia lo ngại tình hình này nếu tiếp diễn sẽ làm phức tạp các nỗ lực tái khởi động đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên liên quan tới chương trình hạt nhân của nước này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close