Nhà lãnh đạo Triều Tiên giám sát vụ phóng tên lửa mới nhất

VOV.VN - Quân đội Hàn Quốc cho biết, sáng 16/8, Triều Tiên đã phóng ít nhất hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra phía biển Nhật Bản.

Truyền thông Nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 17/8 cho biết, đích thân Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát vụ thử vũ khí mới nhất diễn ra sáng 16/8 tại nước này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un giám sát một vụ phóng tên lửa trước đây. Ảnh: ABC

Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra phía biển Nhật Bản. Đây cũng là vụ thử vũ khí thứ 6 của nước này kể từ cuối tháng 7 vừa qua nhằm phản ứng với tiến triển chậm chạp của tiến trình đàm phán hạt nhân với Mỹ, cũng như các cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn.

Trong các vụ phóng trước, Triều Tiên tuyên bố phóng thử các “vũ khí dẫn đường chiến thuật mới”, trong khi phía Hàn Quốc xác định đó là các tên lửa đạn đạo tầm ngắn và các hệ thống tên lửa dẫn đường phóng loạt cỡ lớn mới phát triển, giống với hệ thống tên lửa chiến thuật đất đối đất (ATACMS) đã lỗi thời của quân đội Mỹ.

Dù tới nay chính quyền Mỹ vẫn tuyên bố các vụ thử của Triều Tiên vẫn nằm trong “tiêu chuẩn”, song các chuyên gia lo ngại tình hình này nếu tiếp diễn sẽ làm phức tạp các nỗ lực tái khởi động đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên liên quan tới chương trình hạt nhân của nước này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàn Quốc họp khẩn sau vụ phóng vật thể mới của Triều Tiên

VOV.VN - Hôm 16/8 Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc tổ chức họp khẩn sau vụ phóng thử vật thể không xác định mới nhất của Triều Tiên trong sáng 16/8.

Triều Tiên phóng 2 vật thể không xác định khi Mỹ-Hàn đang tập trận

VOV.VN-Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 vật thể không xác định ở vùng biển phía đông ngày 16/8. Đây là vụ phóng tên lửa thứ 6 trong 3 tuần qua.

Quan chức quân sự cấp cao Triều Tiên thăm Trung Quốc

VOV.VN - Một quan chức quân sự cấp cao Triều Tiên ngày 16/8 đã tới Trung Quốc, trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai nước đang ngày càng được củng cố.

Tin cùng chuyên mục