Nhà máy điện hạt nhân Nhật Bản phải sử dụng nguồn điện khẩn cấp

VOV.VN - Sau trận động đất sáng sớm nay, nhà máy điện hạt nhân Tomari đang phải sử dụng nguồn điện khẩn cấp để làm mát các thanh nhiên liệu.

PC_Article_AfterShare_1

Một nhà máy điện hạt nhân của Nhật Bản đang phải sử dụng nguồn điện dự trữ khẩn cấp sau khi một trận động đất mạnh xảy ra gây mất điện trên đảo Hokkaido vào ngày 6/9.

nha may dien hat nhan nhat ban phai su dung nguon dien khan cap hinh 1
Nhà máy điện hạt nhân Tomari. Ảnh: Japan Times

Nguồn tin của chính phủ Nhật Bản cho biết, nhà máy điện hạt nhân Tomari với 3 lò phản ứng do công ty Hokkaido Electric Power vận hành vốn đã ngừng hoạt động kể từ sau thảm họa Fukushima cách đây 7 năm, đã bị mất điện sau trận động đất mạnh 6,7 độ richter xảy ra tại hòn đảo này.

Trao đổi với các phóng viên vào ngày 6/9, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, nhà máy điện hạt nhân Tomari đang phải sử dụng nguồn điện khẩn cấp từ các máy phát điện diesel để làm mát các thanh nhiên liệu và chưa ghi nhận có chỉ số bức xạ bất thường tại nhà máy.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thông tin từ lãnh đạo nhà máy điện hạt nhân Tomari cho biết, các máy phát điện diesel hiện có đủ nhiên liệu để hoạt động trong 7 ngày.

Thông tin mới được hãng tin NHK cập nhật cho biết, sau khi xảy ra động đất đã có 19 người mất tích và 120 bị thương./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hữu Tiến/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds