Nhà Trắng sẵn sàng cho bước ngoặt mới trong tiến trình luận tội Trump

Nhà Trắng sẵn sàng cho bước ngoặt mới trong tiến trình luận tội Trump

VOV.VN-Nhà Trắng đã sẵn sàng cho các kế hoạch đối phó nhằm bảo vệ Tổng thống Trump giữa bối cảnh Hạ viện chuẩn bị gửi các điều khoản luận tội tới Thượng viện.

Gần 1 tháng sau khi chờ đợi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi chuyển các điều khoản luận tội tới Thượng viện, Nhà Trắng và đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump đang sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo của quá trình luận tội.

nha trang san sang cho buoc ngoat moi trong tien trinh luan toi trump hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN

"Chúng tôi đã chuẩn bị việc này từ trước Giáng sinh. Và chúng tôi vẫn đang chuẩn bị", một quan chức Nhà Trắng cho biết, đồng thời khẳng định thêm Nhà Trắng đã làm mọi thứ có thể để chuẩn bị cho phiên tòa Thượng viện trong khi chờ đợi Hạ viện nêu tên những người điều hành việc luận tội của cơ quan này. Nhà Trắng vẫn đang quyết định những nhân vật trong đội ngũ pháp lý sẽ bảo vệ Tổng thống trong phiên tòa Thượng viện.

Cuộc bỏ phiếu trong tuần này của Hạ viện nhằm nêu tên các nhân vật điều hành tiến trình luận tội của cơ quan này và chuyển các điều khoản tới Thượng viện, sẽ bắt đầu một quy trình xem liệu Nhà Trắng sẽ đưa ra phản hồi chính thức như thế nào với tiến trình luận tội Tổng thống, có thể sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

Sau cuộc bỏ phiếu của Hạ viện, như một phần trong việc khởi đầu tiến trình luận tôi, Thượng viện sẽ gửi trát hầu tòa yêu cầu Tổng thống Trump xuất hiện. Đội ngũ pháp lý của ông Trump có thể sẽ đưa ra lập luận rằng các cáo buộc luận tội không đến mức quy thành hành vi phạm tội nghiêm trọng. Tổng thống sẽ không xuất hiện nhưng có thể sẽ cử đại diện là các luật sư riêng của ông tới.

Cố vấn Nhà Trắng Pat Cipollone vẫn được cho là sẽ dẫn đầu đội ngũ bào chữa cho Tổng thống Trump cùng với cố vấn Jay Sekulow cũng đứng về phía Tổng thống tại phiên tòa Thượng viện.

Nhà Trắng đang cân nhắc liệu có ai khác sẽ tham gia bào chữa cho Tổng thống hay không và đang xem xét sẽ cử các luật sư chuyên về các vấn đề pháp lý như Alan Dershowitz. Việc lựa chọn thêm các luật sư này sẽ phụ thuộc vào việc liệu đảng Dân chủ trong Hạ viện sẽ đưa ra những lý lẽ gì và sẽ cử bao nhiêu người phụ trách tới phiên tòa ở Thượng viện./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close