Nhà vua Thái Lan thực hiện nghi lễ đăng quang

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nhà Vua Thái Lan thực hiện nghi lễ đăng quang

VOV.VN - Lễ đăng quang của nhà Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã chính thức bắt đầu lúc 10h09 ngày 4/5 và sẽ kéo dài trong 3 ngày.

Nhà vua Vajiralongkorn đang bắt đầu thực hiện nghi thức đầu tiên trong lễ đăng quang là tắm thanh tẩy bên trong Hoàng Cung. 

nha vua thai lan thuc hien nghi le dang quang  hinh 1
Lễ đăng quang của nhà Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã chính thức bắt đầu lúc 10h09 ngày 4/5 và sẽ kéo dài trong 3 ngày. Ảnh: Reuters

Nhà Vua sau đó sẽ thay vương phục thực hiện nghi thức rưới nước thiêng trên ngai làm bằng gỗ sung trước khi chuyển sang ngai vàng khác cùng chiếc ô trắng 9 tầng, đội vương miện và tuyên thệ kế vị.

Kế đó, Quốc vương Thái Lan sẽ nhận bảng vàng khắc tước hiệu chính thức, ấn tín và các bảo vật trước khi ra chiếu chỉ đầu tiên. 

Cuối cùng là lễ rước hoàng gia tới một số ngôi chùa. Vào ngày cuối cùng của lễ đăng quang, ngày 6/5, Vua Vajiralongkorn sẽ ra mắt dân chúng và quan chức ngoại giao tại Hoàng cung. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lễ đăng quang của Vua Maha Vajiralongkorn đánh dấu lễ đăng quang của một vị vua lần đầu tiên của Thái Lan trong vòng 69 năm kể từ khi Quốc vương quá cố Bhumibol Adulyadej lên ngôi năm 1950. 

Theo ước tính sẽ có khoảng 200.000 người đổ về Quảng trường Sanam Luang đối diện Hoàng cung để chứng kiến các nghi thức lên ngôi của Nhà vua Thái Lan./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Về nhà đi con tập 47: Thư phẫn nộ, la hét phản đối bố tái hôn

VOV.VN - Tập 47 "Về nhà đi con" lên sóng tối nay (18/6), Thư bật khóc rồi la hét khi biết bố thầm yêu người phụ nữ bán hoa, Dương là fans cuồng của bố Bảo.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP