Nhà vua Thái Lan tiếp nhận tài sản 30 tỷ USD của hoàng gia

Vua Maha Vajiralongkorn nhận quyền sở hữu toàn bộ tài sản hoàng gia và phải đóng thuế thu nhập như công dân bình thường.

Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) ngày 16/6 cho hay đã chuyển toàn bộ quyền sở hữu tài sản hoàng gia Thái Lan cho Nhà vua Maha Vajiralongkorn, đồng nghĩa với việc lần đầu tiên mọi tài sản hoàng gia sẽ phải đóng thuế, theo BBC.

"Nhà vua yêu cầu trả lại tài sản vì cho rằng các tài sản này cũng phải chịu 'nghĩa vụ và thuế như của bất kỳ công dân Thái Lan nào'", CPB thông báo.

nha vua thai lan tiep nhan tai san 30 ty usd cua hoang gia hinh 1
Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn. Ảnh: BBC

Maha Vajiralongkorn, 64 tuổi, lên ngôi vua hồi tháng 12/2016, sau khi cha ông là vua Bhumibol Adulyadej qua đời vào tháng 10/2016. Từ khi thành lập vào năm 1938 tới nay, CPB thay mặt hoàng gia Thái Lan quản lý khối tài sản và các khoản đầu tư có giá trị ước tính 30-60 tỷ USD một cách "minh bạch và công khai để giám sát".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước khi lên ngôi, Maha Vajiralongkorn dành nhiều thời gian ở nước ngoài và phong cách sống của ông thỉnh thoảng lại lên trang nhất các phương tiện truyền thông nước ngoài. Giới quan sát nhận định trong những năm gần đây, ông đã nỗ lực cải thiện hình ảnh. Đây là điều rất quan trọng bởi theo truyền thống, quốc vương được coi là người dẫn dắt nền chính trị Thái Lan./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Hạnh/VNexpress
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds